Hướng dẫn cách giao dịch phái sinh hàng hóa cho người mới bắt đầu

Năm 2020 là cột mốc đánh dấu một năm phát triển vượt bậc của thị trường phái sinh hàng hóa. Giới chuyên gia đều nhận định đây là một kênh đầu tư tài chính an toàn và minh bạch. Dự đoán sẽ là xu hướng đầu tư trong thời gian tới. Nhiều nhà đầu tư đang muốn chuyển hướng sang thị trường này. Tuy nhiên, họ gặp trở ngại khi không biết nên bắt đầu đầu tư từ đâu? Địa chỉ đầu tư nào là uy tín? Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn nhà đầu tư mới cách giao dịch tại thị trường sao cho hiệu quả nhất.

luu y giao dich hang hoa phai sinh

Lưu ý đối với nhà đầu tư mới tại thị trường

Phái sinh hàng hóa là thị trường mới nổi thời gian gần đây. Song song với các nhà đầu tư thành công tại thị trường thì cũng có không ít nhà đầu tư gặp rủi ro. Nhằm giúp bạn đầu tư có hiệu quả nhất, chúng tôi xin được liệt kê một số chú ý đáng quan trọng trước khi tham gia đầu tư tại thị trường này.

Trang bị kiến thức về thị trường

Khi đầu tư bất kỳ vào thị trường nào, nhà đầu tư đều cần có kiến thức về thị trường đó. Phái sinh hàng hóa cũng không phải ngoại lệ. Bên cạnh đó, bạn cần có kỹ năng cập nhật tin tức cũng như biến động trên thị trường. Ngoài ra, lựa chọn cho mình sản phẩm đầu tư phù hợp với nhu cầu và mục đích. Một lời khuyên cho các nhà đầu tư là không nền đầu tư nhiều mặt hàng cùng một lúc. Chỉ nên đầu tư vào một hoặc một số mặt hàng mà mình có kiến thức am hiểu.

Có phương pháp quản trị vốn và quản trị rủi ro hiệu quả

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư tìm kiếm được lợi nhuận tốt nhất tại thị trường. Nhà đầu tư nên xác định xem, hiện tại, tài chính của mình ở mức nào? Nên đầu tư bao nhiêu? Đầu tư vào sản phẩm nào? Rủi ro tối thiểu và tối đa có thể chấp nhận là bao nhiêu?

Lựa chọn cho mình một địa chỉ đầu tư uy tín

Đây là một trong những lưu ý nhà đầu tư cần quan tâm. Bởi khi nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch, thì theo quy định cũng phải mở thông qua tài khoản của thành viên kinh doanh trực thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Một địa chỉ đầu tư uy tín sẽ đồng hành, hỗ trợ và tư vấn cho nhà đầu tư khi giao dịch.

Hiện nay, có rất nhiều sở giao dịch dù đã được cấp phép nhưng lại hoạt động thất bại do nhiều yếu tố khác nhau và chưa rõ ràng về pháp luật do đó khi tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn đơn vị uy tín, đảm bảo cho các giao dịch sau này.

giao dich cho nguoi moi bat dau

Giao dịch cho người mới bắt đầu tại thị trường phái sinh hàng hóa

Nhà đầu tư mới tham gia thị trường cần tìm hiểu thật kỹ đến tránh những nguy cơ rủi ro, đáng tiếc có thể xảy ra. Phái sinh hàng hóa mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều cơ hội nhưng kèm theo đó là những thách thức và rủi ro đi kèm. Dưới đây là hướng dẫn cho nhà đầu tư mới tham gia thị trường:

Bước 1: Lựa chọn địa chỉ đầu tư uy tín

Như đã nói ở trên, nhà đầu tư cần chú ý lựa chọn cho mình một địa chỉ đầu tư uy tín. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều địa chỉ đầu tư phái sinh hàng hóa khác nhau. Có một số địa chỉ giao dịch được thành lập dưới sự quản lý của một số công ty môi giới hàng hóa phái sinh. Theo đó, các công ty này sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm đầu tư hiệu quả thông qua các hệ thống báo cáo, bản tin…

Việc nhà đầu tư cần làm đó chính là nên lựa chọn cho mình một địa chỉ đầu tư uy tín và an toàn. Đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario sẽ là địa chỉ tin cậy bạn không nên bỏ qua.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch

Sau khi đã lựa chọn được cho mình một địa chỉ đầu tư uy tín, bước tiếp theo cần làm là mở tài khoản giao dịch. Tại Mario Commodity, thủ tục mở tài khoản của chúng tôi không mất phí và vô cùng đơn giản. Khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí khi mở tài khoản. Bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn thông qua trực tuyến vô cùng tiện lợi.

Bước 3: Hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu

Đến bước này, bạn nên lựa chọn những mặt hàng phù hợp với nhu cầu và mục đích đầu tư. Mặt hàng lựa chọn nên là mặt hàng mà mình có sự am hiểu nhất định. Mục đích cuối cùng là gia tăng lợi nhuận cao nhất. Thị trường phái sinh hàng hóa hiện nay các nhóm mặt hàng giao dịch được chia thành 4 nhóm hàng hóa cơ bản. Đó là:

 • Nguyên liệu công nghiệp: cafe, đường, cao su…
 • Nông sản: lúa mỳ, gạo, ngô…
 • Năng lượng: khí gas, xăng, dầu…
 • Kim loại: thiếc, chì, đồng…

Bước 4: Tiến hành ký kết hợp đồng giao dịch phái sinh hàng hóa

Giữa bạn và địa chỉ bạn chọn để giao dịch sẽ tiến hành ký với nhau một hợp đồng. Đây là bản hợp đồng có giá trị về mặt pháp lý. Quy định quyền và nghĩa vụ của hai bên khi tham gia giao dịch. Tại Mario Commodity, hợp đồng này sẽ kiêm luôn giấy đề nghị mở tài khoản giao dịch hàng hóa. Hợp đồng được quy định cụ thể từng điều khoản để bạn dễ dàng theo dõi. Đồng thời có lý giải những thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng khi giao dịch. Trong quá trình ký kết hợp đồng, nếu có bất kỳ thắc mắc về điều khoản nào, sẽ được chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tình.

Trên thị trường có 4 loại hợp đồng để bạn lựa chọn, đó là:

 • Hợp đồng tương lai
 • Giao dịch hợp đồng kỳ hạn
 • Hợp đồng hoán đổi
 • Hợp đồng quyền chọn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa, Mario Commodity sẽ là địa chỉ đầu tư tin cậy cho khách hàng. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm bởi chúng tôi là thành viên kinh doanh trực thuộc và hoạt động dưới sự giám sát của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Chúng tôi luôn đề cao lợi ích của khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia đầu tư luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng có những hướng đi phù hợp nhất. Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường và đưa ra khuyến nghị cho nhà đầu tư tham khảo.

Những điều cần biết về thị trường phái sinh hàng hóa

Phái sinh hàng hóa là giao dịch mua bán hàng hóa với số lượng lớn trong tương lai. Mức giá đã được định sẵn và thời gian giao hàng sẽ được tiến hành trong tương lai. Một số yếu tố quy định về mức giá, khối lượng hàng hóa, chất lượng.. sẽ được quy định tại các Sở Giao dịch Hàng hóa.

ly do nen dau tu hang hoa phai sinh

Nhà đầu tư mới nên lựa chọn kênh đầu tư này bởi

 • 2020 đánh dấu một năm giao dịch thành công của thị trường này. Với những con số vô cùng ấn tượng. Như tổng khối lượng giao dịch tăng trưởng 500% so với năm 2019. Giá trị giao dịch bình quân đạt trên 2200 tỷ đồng mỗi phiên. So với năm 2019 thì một ngày giao dịch trong năm 2020 bằng một tháng giao dịch của năm 2019… Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp đều quan tâm, tìm hiểu và tham gia thị trường.
 • Đây là kênh đầu tư an toàn được Bộ Công Thương trực tiếp quản lý. Được vận hành bởi Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Mọi hoạt động giao dịch trên thị trường đều có khung pháp lý điều chỉnh. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt pháp lý.
 • Tính minh bạch của thị trường cao. Mọi giao dịch đều được thực hiện thông qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Sở hiện nay đã liên thông với các Sở Giao dịch Hàng hóa lớn trên thế giới. Vì thế. mọi thông tin về giá cả hàng hóa cũng như biến động thị trường đều được cập nhât nhanh chóng và công khai. Việc thao túng thị trường này là không thể xảy ra.
 • Thị trường có tính thanh khoản cao. Tỷ lệ chuyển hóa từ hàng hóa thành tiền mặt rất nhanh chóng
 • Đòn bẩy cao với tỉ lệ ký quỹ vượt trội. Nhà đầu tư khi tham gia thị trường chỉ cần thực hiện ký quỹ một khoản theo quy định của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Khoản ký quỹ này thường dao động từ 7-15%/giá trị hợp đồng. Cũng nhờ lý do này mà nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số vốn ít là đã có thể tham gia thị trường.
 • Đầu tư linh hoạt, mọi lúc mọi nơi. Hiện nay, việc giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm, hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành điện thoại và máy tính. Chỉ cần có kết nối Internet là có thể tham gia giao dịch.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi đối với nhà đầu tư mới khi tham gia giao dịch tại thị trường phái sinh hàng hóa.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!