Địa chỉ đầu tư hàng hóa phái sinh uy tín

Thị trường hàng hóa phái sinh là thị trường đầu tư mới nổi gần đây. Nhiều nhà đầu tư hứng thú và quan tâm đến thị trường này. Nhưng không phải ai tham gia đầu tư cũng thu được lợi nhuận tốt. Thậm chí có nhiều người “cháy” tài khoản khi giao dịch vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân phổ biến đó là do chưa chọn đúng địa chỉ đầu tư phái sinh hàng hóa uy tín. Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúng tôi sẽ giúp bạn thành công tại thị trường này. Trước hết, khi muốn tham gia thị trường nhà đầu tư cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất. Bài viết này sẽ giải quyết hết những vấn đề kể trên.

Giao dịch đầu tư phái sinh hàng hóa là gì?

Một trong những điều tiên quyết để thành công trên thị trường phái sinh hàng hóa là cần phải nắm rõ những khái niệm cơ bản.

Hàng hóa phái sinh là thị trường mới xuất hiện tại Việt Nam. Vì vậy, khái niệm về thị trường còn khá mới với rất nhiều người. Hàng hóa phái sinh là một công cụ tài chính có giá trị phụ thuộc vào giá trị của tài sản cơ sở. Có thể hiểu đơn giản đây là giao dịch mua bán hàng hóa với số lượng lớn. Mức giá đã được định sẵn và thời gian giao hàng được xác định trong tương lai. Sở Giao dịch Hàng hóa sẽ quy định những yếu tố chung. Ví dụ như: khối lượng hàng hóa, mức giá, thời điểm đến hạn, cách đánh giá chất lượng…

Chứng khoán phái sinh là loại hình đầu tư tương đồng. Tuy nhiên giữa hai loại hình này có sự khác nhau rõ rệt. Cụ thể phái sinh hàng hóa có giá trị lớn hơn, thời gian dài hơn và dễ dàng giao dịch hơn so với chứng khoán phái sinh.

Các loại mặt hàng giao dịch tại thị trường hàng hóa phái sinh

Tại Việt Nam, MXV – Sở Giao Dịch Hàng Hóa là đơn vị tổ chức tập trung toàn quốc và duy nhất được cấp phép giao dịch hàng hóa phái sinh. MXV hiện đã liên thông với các sở giao dịch hàng hóa quốc tế.

Các nhóm mặt hàng được giao dịch tại thị trường hiện rất đa dạng. Và được chia thành 4 nhóm hàng hóa bao gồm: Nông sản, kim loại, nguyên liệu công nghiệp và năng lượng.

nhom hang hoa phai sinh

Bốn nhóm hàng hóa giao dịch tại thị trường phái sinh

Đây là loại giao dịch khớp lệnh, chứ không có thỏa thuận riêng với từng loại hàng hóa, nhưng được thống nhất tại Sở Giao dịch Hàng hóa.

Các nhà đầu tư trước khi tham gia thị trường này đều rất lo lắng và băn khoăn. Họ thường đặt ra những câu hỏi như “tại sao tôi nên đầu tư thị trường này”. Hay “hàng hóa phái có phải kênh đầu tư an toàn – hiệu quả hay không?”. Để trả lời rõ những câu hỏi này thì cần phải xem xét ở hai khía cạnh về mặt ưu và nhược điểm của kênh đầu tư này.

Nhận định chung về thị trường hàng hóa phái sinh:

Hàng hóa phái sinh được nhiều chuyên gia đánh giá là thị trường tiềm năng. Sau sự chững lại của các kênh đầu tư khác cũng như đại dịch Covid-19, thì đây là thị trường nhiều nhà đầu tư hướng tới. Vậy nguyên nhân gì thị trường này lại có sức hút đến vậy? Mario Commodity sẽ phân tích cho nhà đầu tư hiểu rõ về vấn đề này.

ly do dau tu hang hoa phai sinh

Ưu điểm của thị trường hàng hóa phái sinh:

 • Tính thanh khoản lớn trong kênh đầu tư. Nghĩa là mức độ mà sản phẩm có thể nhanh chóng được mua hoặc bán trên thị trường với mức giá phản ánh giá trị thực của nó. Nói dễ hiểu hơn là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt lớn. Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đã liên kết với các Sàn Giao dịch Hàng hóa trên thế giới. Nhờ vậy, tính thanh khoản của thị trường cao.
 • Chi phí giao dịch thấp nhờ việc tất cả các giao dịch đều thực hiện thông qua Internet. Đặc biệt đều được kiểm soát bằng phần mềm của Sở Giao dịch Hàng hóa. Mọi thao tác đều được tối giản và lược bỏ. Vì vậy chi phí giao dịch sẽ giảm xuống để đạt đến gần mức 0. Ngoài ra, việc giao dịch tại thị trường rất linh hoạt. Nhà đầu tư có thể tiến hành tại bất cứ đâu chỉ cần có kết nối Internet.
 • Tính minh bạch của thị trường cao. Giao dịch điện tử sẽ giúp thị trường trở nên rõ ràng và minh bạch hơn. Việc tìm ra giá hàng hóa sẽ dễ dàng khi dòng thông tin đang lưu chuyển trên khắp thế giới điện tử. Đặc biệt, việc thao túng giá hàng hóa là điều cực kỳ khó khăn. Ngoài ra, nhờ việc liên kết với các sàn giao dịch hàng hóa trên thế giới mà các thông tin về sản phẩm, giá cũng như biến động thị trường đều được cập nhật nhanh chóng. Nhà đầu tư sẽ dễ dàng nắm bắt và tạo ra một sân chơi minh bạch cho nhà đầu tư. Thông tin thị trường cho từng loại hợp đồng được cung cấp cho người dùng trên hệ thống, thông qua Internet. Dựa trên thông tin thị trường này, người dùng có thể đặt lệnh giới hạn (giá thấp hơn giá thị trường) hoặc chấp nhận mức giá đó.

Yếu tố quan trọng nhất để quyết định việc có đầu tư hay không chính là tính minh bạch. Bởi phải có tính minh bạch thì thị trường mới tự do và hoạt động có hiệu quả. Nhà đầu tư mới có niềm tin để tham gia đầu tư được. Nhờ tinh minh bạch này sẽ giúp giảm biến động giá. Bởi tất cả những người tham gia thị trường có thể dựa trên các quyết định giá trị trên cùng một dữ liệu.

 • Trái với thị trường chứng khoán chỉ có giao dịch một chiều, thị trường hàng hóa phái sinh có giao dịch hai chiều. Nên tỉ lệ rủi ro, cháy tài khoản tại thị trường này rất lớn. Hàng hóa phái sinh đã khắc phục được nhược điểm này. Theo đó, nhà đầu tư vẫn thu được lợi nhuận ngay cả khi thị trường đi xuống. Tính hai chiều trong hợp đồng tương lai chính là việc bán trước và mua lại sau khi giá tăng. Nhờ điều này mà nhà đầu tư sẽ có thêm cơ hội để tìm kiếm lợi nhuận.
 • Đòn bẩy tài chính ưu việt nhờ tỉ lệ ký quỹ thấp. Cụ thể, khi tham gia đầu tư, nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận “khủng” với số vốn ban đầu rất nhỏ. Đây là lợi ích khác biệt so với thị trường chứng khoán và bất động sản. Nhà đầu tư khi muốn bán hay muốn mua hợp đồng tương lai thì chỉ cần đáp ứng được điều kiện về ký quỹ là đủ. Đây như là một cam kết tài chính đảm bảo thực hiện hợp đồng. Tỷ lệ ký quỹ hiện nay theo quy định của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam dao động từ 7-15%/tổng giá trị hợp đồng, phụ thuộc vào từng loại hàng hóa khác nhau. Khi dự đoán (kỳ vọng) của bạn về biến động giá của tài sản cơ sở đúng, bạn sẽ thu được lợi nhuận từ vị thế hợp đồng tương lai mà mình nắm giữ.

Nhược điểm của thị trường hàng hóa phái sinh:

Bên cạnh những ưu điểm thì thị trường này cũng có một số nhược điểm nhất định. Cụ thể là:

 • Rủi ro từ hiệu ứng đòn bẩy. Nếu như bên trên đòn bẩy tài chính được nhìn nhận với lợi ích đầu tư lớn. Thì dưới này hiệu ứng đòn bẩy có thể đem lại rủi ro cho nhà đầu tư. Bởi đây chính là con dao hai lưỡi. Nếu nhà đầu tư không nắm rõ về vấn đề này, rất dễ chịu rủi ro. Trường hợp sự thay đổi về giá tài sản cơ sở trên thị trường không đúng với dự đoán ban đầu xuất hiện. Căn cứ cho giao dịch hợp đồng tương lai ban đầu, thua lỗ sẽ xảy ra. Và do tác động đòn bẩy, mức độ thua lỗ tính theo tỷ lệ phần trăm trên “số vốn đầu tư ban đầu” sẽ lớn hơn rất nhiều.
 • Nhà đầu tư có thể phải thực hiện yêu cầu ký quỹ bổ sung. Cơ chế thanh toán hợp đồng tương lai là thanh toán hàng ngày. Nhờ đó mà các khoản lãi, lỗ phát sinh từ Hợp đồng tương lai được hiện thực hóa hàng ngày. Con số này sẽ được phản ánh ngay trên tài khoản ký quỹ. Nhà đầu tư có thể phải thực hiện ký quỹ bổ sung. Điều này xảy ra khi số tiền trên tài khoản ký quỹ xuống bằng hoặc thấp hơn mức ký quỹ duy trì. Mức ký quỹ duy trì được hiểu là số tiền cần dùng để duy trì tối thiểu đối với số vị thế đang nắm giữ.

 

Đầu tư phái sinh hiệu quả – lựa chọn được địa chỉ đầu tư uy tín

Nhà đầu tư muốn giao dịch phái sinh bước đầu tiên chính là mở tài khoản. Tuy nhiên, việc mở tài khoản này phải mở thông qua tài khoản thành viên của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Tìm hiểu kỹ về thị trường cũng như lựa chọn nơi đầu tư phái sinh hàng hóa uy tín. Để đầu tư có hiệu quả, thì địa chỉ nhà đầu tư lựa chọn phải thỏa mãn các điều kiện. Là được cấp phép hoạt động và phải là thành viên của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Công Ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario hội tụ đầy đủ các điều kiện trên. Chúng tôi cam kết với nhà đầu tư khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được:

 • Hỗ trợ tư vấn cho từng tài khoản của từng nhà đầu tư. Các chiến lược được đưa ra phù hợp với từng nhu cầu và mục đích đầu tư. Kết quả cuối cùng là tối đa hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư.
 • Thực hiện việc theo dõi và quản lý vốn khi tài khoản có sự thay đổi.
 • Đội ngũ phân tích sẽ theo sát thị trường. Cung cấp tín hiệu và khuyến nghị cho nhà đầu tư hàng ngày. 
 • Có dịch vụ ủy thác đầu tư hàng hóa với các gói sản phẩm riêng biệt. Nhà đầu tư tùy từng nhu cầu của mình sẽ lựa chọn gói sản phẩm sao cho phù hợp.
 • Quỹ đầu tư hàng hóa – kênh đầu tư mới an toàn cho nhà đầu tư. Hình thức này phù hợp với những nhà đầu tư muốn thử sức tại thị trường hoặc có tài chính hạn hẹp.
 • Cam kết bảo mật thông tin giao dịch của khách hàng.
 • Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo để training kiến thức tổng hợp. Từ đó, giúp nhà đầu tư cập nhật nhanh nhất xu hướng của thị trường.

Nhà đầu tư sẽ tiếp cận và chinh phục thị trường hàng hóa phái sinh cùng Mario Commodity. Đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm cùng đội phân tích thị trường sẽ đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư. Nên mua sản phẩm nào, nên bán sản phẩm nào vào thời điểm nào. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ đầu tư cho nhà đầu tư lựa chọn. Hàng hóa phái sinh sẽ là kênh đầu tư tài chính an toàn cho nhà đầu tư.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!