Xu hướng đầu tư chứng khoán 2021

Ảnh hưởng từ dịch Covid 19 đã khiến nền kinh tế toàn cầu chao đảo trong năm 2020. Nhưng đến cuối năm, giá cổ phiếu đột ngột tăng. Thị trường chứng khoán có xu hướng tăng trưởng trở lại trong năm 2021.

Năm 2021 –  bắt đầu đi vào giao đoạn phục hồi nền kinh tế.

Sau năm 2020 đầy biến động, năm 2021 được dự đoán là một năm phục hồi nền kinh tế. Dịch bệnh đã bắt đầu được kiểm soát tại một số khu vực. Vì vậy việc phục hồi trở lại vào năm 2021 là điều tất yếu và được nhiều nhà kinh tế khẳng định.

Các yếu tố tác động đến thị trường chứng khoán.

Thị trường nào cũng có những yếu tố tác động, ảnh hưởng. Thị trường chứng khoán sẽ bị tác động bởi yếu tố gì và sức ảnh hưởng như thế nào?

Lãi suất ngân hàng

Lãi suất được dự đoán là sẽ tiếp tục giảm trong năm 2021, cả lãi suất cho vay và lãi suất gửi. Tiền Việt Nam đang trở nên mạnh hơn trên thị trường. Đây chính là những dấu hiệu tích cực cho chứng khoán trong năm 2021.

Lãi suất ngân hàng giảm dẫn đến xu hướng gửi tiền ít đi, các nhà đầu tư sẽ tìm kênh đầu tư hiệu quả hơn. Không những thế, doanh nghiệp cũng mạnh dạn vay vốn hơn để đầu tư. Đầu tư chứng khoán luôn thu hút các nhà đầu tư, nhất là trong nền kinh tế hiện nay. Chứng khoán là một kênh đầu tư tuy có nhiều rủi ro những cũng không kém phần hấp dẫn.

Yếu tố trên đã tác động một phần đến thị trường chứng khoán và làm cho thị trường này sôi động hơn trong năm 2021.

Tăng trưởng của lợi nhuận doanh nghiệp.

Lợi nhuận của doanh nghiệp luôn là yếu tố quan trọng thu hút các nhà đầu tư. Lẽ đương nhiên, các nhà đầu tư sẽ không đầu tư vào một doanh nghiệp đang có mức lợi nhuận âm. Với những doanh nghiệp có mức lợi nhuận cao thì các nhà đầu tư sẽ đầu tư nhiều hơn. Không chỉ lợi nhuận, mức tăng trưởng lợi nhuận mới thể hiện được tốc độ tăng trưởng của công ty. Đây chính là điểm mấu chốt quyết định khiến các nhà đầu tư có mua cổ phiếu hay không.

Đặc biệt đối với nhà đầu tư lướt sóng, chỉ cần một thay đổi nhỏ là họ đã có thể bán cổ phần.

Nhìn chung, trong năm 2021, thị trường chứng khoán sẽ bị hai yếu tố trên tác động mạnh. Năm 2021, hai yếu tố trên rất thuận lợi và tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán phát triển tốt.

Xu hướng đầu tư chứng khoán năm 2021

Thị trường chứng khoán Việt Nam được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021. Thực tế hiện nay cho thấy chứng khoán Việt Nam sắp chạm đỉnh mới kỷ lục. Mức kỷ lục mới được dự đoán sẽ chạm đỉnh trong trước Tết âm lịch.

Với nhà đầu tư ngắn hạn thì thị trường chứng khoán chưa thấy có dấu hiệu tiêu cực, việc nắm giữ cổ phiếu chiếm tỷ trọng cao. Các nhà đầu tư vẫn có thể tìm cơ hội giải ngân khi rủi ro ngắn hạn ở mức thấp.

Nhìn chung, các ngành đều có những điểm sáng. Ngay cả những ngành bị ảnh hưởng nặng nề từ đầu năm 2020 như du lịch, bệnh viện, bất động sản cũng có xu hướng tăng trở lại. Nhất là từ khi có những thông tin tích cực về vắc-xin chống Covid.

Công ty CP Giao dịch Hàng Hóa Mario chúc các nhà đầu tư thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!