Xu hướng đầu tư đất nền

Trong những năm gần đây, đất nền dần được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt là đất nền ven đô hay các tỉnh lân cận luôn có sức hút mạnh mẽ. Vậy xu hướng của đất nền trong năm 2021 này là gì? Cùng Mario tìm hiểu nhé.

Đất nền là gì?

Đất nền là những lô đất chưa trải qua các tác động từ máy móc hay con người. Điều này khiến đất nền giữ được trạng thái như ban đầu.

Trên thị trường bất động sản hiện nay có 3 loại đất nền thường gặp là đất nền dự án, đất nền thổ cư, đất nền liền kề. Mỗi loại đất nền lại có đặc điểm và mục đích khác nhau.

Đất nền dự án: Là những lô đất nằm trong dự án do chủ đầu tư quy hoạch, quản lý. Những lô đất nền này vẫn chưa được tiến hành xây dựng và vẫn đang trong gian đoạn ban đầu của dự án. Mỗi dự án có một mục đích khác nhau nhưng chung quy lại đất nền dự án được quy hoạch, quản lý rõ ràng, minh bạch bởi nhà đầu tư.

Đất nền thổ cư: Hiểu đơn giản thì đất thổ cư chính là đất ở. Loại đất này xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ nông thôn tới thành thị. Mục đích của đất thổ cư chính là xây nhà ở, công trình xã hội phục vụ đời sống.

Đất liền kề: Là những mảnh đất được bố trí liền kề nhau theo kết cấu nhất định. Những mảnh đất này có diện tích tương đương nhau và xuất hiện trên cùng khu vực thi công dự án đô thị.

Sự phát triển của đất nền trong năm 2020 và xu hướng năm 2021

Đất nền trong năm 2020

Do nguồn cung khan hiếm nên đất nền luôn được các nhà đầu tư săn đón. Trong năm 2020, đất nền có sức hút mạnh với các nhà đầu tư. Thị trường giao dịch mạnh, nhất là khu vực trung tâm thành phố, sau mở rộng ra các khu vực ven đô và khu công nghiệp.

Có thể nói, đất nền chính là điểm sáng của thị trường bất động sản năm 2020. Dù giá tăng nhưng mức độ quan tâm từ các nhà đầu tư vẫn rất lớn. Nguyên nhân là do xu hướng dịch chuyển từ nội đo ra vùng ven và các tỉnh lân cận. Không chỉ các doanh nghiệp mà đó còn là xu hướng sinh sống của nhiều hộ gia đình.

Nắm bắt thời cơ, các vùng ngoại ô và tỉnh lân cận đã có những quy hoạch phát triển khu dân cư, khu đô thị mới. Do vậy đất nền đã trở thành kênh thu hút nhiều nhà đầu tư, giao dịch tăng và giá cũng tăng.

Xu hướng của đất nền năm 2021

Đất nền được dự đoán là sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong năm nay. Những dự án nằm trong khu đô thị, quy hoạch sẽ được quan tâm. Nhu cầu đất nền nhìn chung sẽ tăng só với năm 2020. Nguồn cung chủ yếu ở vùng ven đô và các tỉnh lân cận, những khu công nghiệp. Nếu tình trạng khan hiếm không được khắc phục thì hiện tượng giá leo thang sẽ còn tiếp diễn.

Những lưu ý khi mua đất nền

  • Thông tin chủ đầu tư.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dự án ảo, dự án mà nên các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin chủ đầu tư. Đặc biệt là những khu có giá thấp hơn những dự án xung quanh thì càn phải cẩn trọng hơn.

  • Hồ sơ pháp lý.

Trước khi mua, bạn cần phải xác định rõ lô đất đã được phê duyệt quy hoạch hay chưa, đã có quyết định giao đất của cơ qan có thẩm quyền hay chưa và các loại thủ tục khác.

Ngoài ra, nên ưu tiên mua đất có sổ đỏ để tránh những tranh chấp sau này và nếu bị thu hòi đất thì vẫn được đền bù.

  • Không nên mua đất nền sổ chung.

Để tránh những tranh chấp trong tương lai, bạn nên cân nhắc thật kỹ xem có nên mua đất sổ chung hay không. Bởi sổ chung sẽ có nhiều chủ sở hữu đất cùng lúc, bạn sẽ không hoàn toàn có quyền định đoạt. Nếu xảy ra tranh chấp thì rất khó giải quyết. Và khi bạn muốn tách ra riêng nhưng nếu diện tích quá nhỏ sẽ không được chấp nhận cấp sổ đỏ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!