Giá bất động sản khu vực Văn Giang

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19, nhu cầu nhà đất giảm nhưng giá bất động sản tại Văn Giang, Hưng Yên tăng đột biến, đặc biệt là khu vực Ecopark và vùng lân cận.

Hiện tượng thổi giá tạo ra bong bóng bất động sản.

Từ khi có kế hoạch mở rộng cầu Vĩnh Tuy, giá đất phía đông Hà Nội có xu hướng tăng mạnh. Khu vực Văn Giang cũng không ngoại lệ khi giáp ranh Hà Nội. Khu đô thị sinh thái Ecopark ra đời kéo theo giá bất động sản của cả những vùng lân cận tăng theo, từ đó đến giờ chưa có dấu hiệu giảm giá. Trong năm 2020, giá vẫn tăng bất chấp ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid đến nền kinh tế cả nước. Thổi phồng giá đã tạo nên bong bóng cho thị trường bất động sản Văn Giang và có thể sẽ vỡ bất cứ lúc nào.

Giá tăng liên tục theo tháng và chưa có dấu hiệu dừng lại tại Ecopark dù cầu giảm.

Giá chung cư tại đây dao động từ 40-60 triệu/m2. Tại thời điểm mở bán chung cư Solforest, giá khởi điểm từ 30-50 triệu/m2. Đối với biệt thự đảo, giá lên tới 85-90 triệu/m2 và vẫn đang có xu hướng tăng theo tháng. Sau khi mở bán, giá vẫn tiếp tục tăng theo từng tháng với chiêu trò tạo cảnh khan hiếm đầu cung. Ngoài ra còn có hiện tượng rao bán cắt lỗ để thu hút khách hàng. Ngoài khu vực Ecopark, những vùng lân cận như Công Luận, thị trấn Văn Giang cũng tăng giá theo lên gấp 1.5 – 2 lần.

Những nguyên nhân dẫn đến tăng giá tại khu Ecopark.

Nằm không xa Hà Nội, đi đến trung tâm Hà Nội chỉ chưa đến 20km và mất khoảng 30-40 phút. Ecopark đang thu hút ngày càng nhiều người ghé thăm vào dịp cuối tuần dã ngoại cùng gia đình, bạn bè và đây được coi là nơi sinh sống lý tưởng bởi môi trường sống xanh và đầy đủ tiện ích của đô thị. Xu hướng người dân Hà Nội tới đây mua nhà, chung cư ngày càng nhiều đã khiến giá bất động sản tại đây tăng.

Khi đường xá, giao thông được cải tiến khiến việc đi lại giữa Hà Nội – Hưng Yên thuận lợi hơn cũng là một cú kích cho sự tăng giá bất động sản tại Văn Giang.

Vị trí địa lý, giao thông và hạ tầng là những yếu tố có tác động lớn tới giá bất động sản. Trong khi kinh tế bị ảnh hưởng, giá bất động sản nội đô cũng không có xu hướng tăng nhưng những yếu tố thu hút hấp dẫn của Ecopark lại được các nhà môi giới tận dụng tối đa để đẩy giá lên cao bất chấp nhu cầu giảm, khó bán. Việc này khá liều lĩnh bởi sẽ rất khó chốt bán được khi giá quá cao so với thị trường.

Tình hình bất động sản tại các khu vực khác của huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Do giá khu Ecopark tăng cao kéo theo giá của một số làng lân cận cũng tăng mạnh, gấp 1,5-2 lần so với cuối năm 2019. Giá khu Công Luận, hiện tại dao động khoảng 20 triệu/m2. Một số khu vực đắc địa của Công Luận và thị trấn Văn giang lên tới trên 30 triệu/m2, thậm chí là trên 40 triệu/m2. Giá đất tại những khu vực xa hơn như Liên Nghĩa,  cũng vào khoảng 10 triệu/m2.

Đánh giá về thị trường bất động sản Văn Giang.

Khu vực nào phát triển mạnh cũng có sự đầu tư, định hướng riêng. Việc tăng giá bất động sản tại Ecopark và một số khu vực lân cận như thị trấn Văn Giang, Công Luận chỉ là cơn sốt tại một số vùng nhất định do một nhóm đầu cơ tạo ra. Tình trạng này cần đưuọc phát hiện sớm và có những cảnh báo tới những người quan tâm đến thị trường. Khi giá tiếp tục tăng cao trong khi nền kinh tế chững lại dẫn đến khó bán và có nguy cơ vỡ bong bóng thị trường bất động sản tại khu vực này.

Mario Commodity, cập nhật nhanh tin tức đầu tư. Chúc các nhà đầu tư thành công thuận lợi!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!