Cà phê Arabica

Cà phê Arabica

Hàng hóa giao dịchCafé Arabica
Giao dịch tại sànICE US (New York - Mỹ)
Đơn vị tiền tệUSD (1 USD ~ 23.5 VN)
Đơn vị hợp đồngpound (1 pound ~ 0.45kg)
Độ lớn hợp đồng37.500 pound ~ 17.000kg ~ 17 tấn
Bước giá tối thiểu0.05 USD/pound
Lời/ lỗ trên 1 bước giá18.75 $ = 440.000 VND
Biên độ dao động hàng ngày20 bước giá tương đương 1 lot có khả năng đem về lợi nhuận 375$
Thời gian giao dịchThứ 2 – Thứ 6
Phiên từ 15:15 – 0:30 (hôm sau)
Các tháng giao dịch3, 5, 7, 9, 12
Kí quỹ tối thiểu~ 125 triệu
Giá trị hợp đồng~ 900 triệu
Vốn an toàn300 triệu
Tỉ lệ đòn bẩy1:3

Theo quy định của sản phẩm Cà phê Arabica giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa ICE US.

Cà phê Arabica được chấp nhận giao dịch là cà phê Arabica loại 1, loại 2 và loại 3, đáp ứng được tiêu chuẩn giao nhận của sở giao dịch hàng hóa ICE US. Phân loại cà phê Arabica được đối chiếu với phương pháp phân loại cà phê của SCAA như dưới đây:

Phương pháp phân loại cà phê của SCAA – Specialty Coffee Association of America Hiệp hội cà phê Mỹ

Ba trăm gram hạt cà phê đã được sử dụng để dùng làm mẫu thử với các lỗ sàng kích cỡ 14, 15, 16, 17 và 18. Các hạt cà phê được giữ lại trên lỗ sàng sẽ được cân đo khối lượng và tính toàn tỷ lệ phần trăm còn giữ lại được sau khi qua lỗ sàng.

o   Cà phê loại (1): Các hạt cà phê nhân không có hơn 5 khiếm khuyết trên 300 gram cà phê. Không có lỗi cơ bản đối với nhân cà phê. Tối đa 5% khối lượng nằm trên lỗ sàng sử dụng. Cà phê đặc biệt có ít nhất một đặc tính phân biệt trong hạt, hương vị, mùi thơm hoặc độ chua. Không có hạt lỗi, hạt thối và nhân non. Độ ẩm từ 9-13%.

o   Cà phê loại (2): có không quá 8 khiếm khuyết hoàn toàn trong 300 gram. Lỗi cơ bản đối với nhân cà phê là được phép . Tối đa 5% khối lượng nằm trên lỗ sàng sử dụng. Phải có ít nhất một đặc tính phân biệt trong nhân như hương vị, mùi thơm, hoặc vị chua. Không được có hạt lỗi và chỉ có thể chứa 3 nhân non. Hàm lượng ẩm từ 9-13%.

o   Cà phê loại (3): có không quá 9-23 khuyết tật đầy đủ trong 300 gram. Nó phải đạt được 50% trọng lượng trên lỗ sàng kích cỡ 15 với không quá 5% trọng lượng trên lỗ sàng kích cỡ dưới 14. Tối đa có 5 nhân non cà phê. Độ ẩm đạt từ 9-13%.

o   Cà phê loại (4): 24-86 nhân lỗi trong 300 gram.

o   Cà phê loại (5): Hơn 86 khiếm khuyết trong 300 gram

Nguyên liệu công nghiệp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
error: Content is protected !!