ava

THẾ GIỚI: OPEC: Rủi ro lớn đối với thị trường dầu thô trong năm nay.

Ngày hôm nay, tổng thư ký của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết họ nhận thấy trong nửa đầu năm 2021 thị trường dầu mỏ sẽ gặp phải nhiều rủi ro.

Mohammad Barkindo nói rằng đối lập với dấu hiệu đầy hy vọng từ vaccine thì triển vọng dầu thô nửa đầu năm 2021 có nhiều vấn đề bất lợi. Khi các yếu tố cơ bản đang suy yếu dần, OPEC+ nên thận trọng trong việc quyết định hạn mức sản xuất dầu để giữ được sản lượng ở mức ổn định. Theo như ý kiến của ông, những lĩnh vực kinh tế có thể phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm nay là du lịch, giải trí và khách sạn nhưng có thể mất nhiều năm để đạt được mức doanh số trước đại dịch.

OPEC+ dự đoán tại các nước phát triển nhu cầu dầu thô sẽ dẫn đầu và tăng lên 95.9 triệu thùng/ngày trong năm 2021, cao hơn 5.9 triệu thùng/ngày. Tiêu thụ dầu thô vẫn chưa thể tăng lên mức trước đại dịch mặc dù sự phát triển của vaccine đã khiến thị trường lạc quan hơn là khoảng 100 triệu thùng/ngày.

Nhu cầu dầu thô toàn cầu
Nhu cầu dầu thô toàn cầu

Mọi thông tin về các phiên giao dịch hàng hóa chúng tôi sẽ cập nhập đầy đủ và chi tiết tại các bản tin hàng hóa trên trang web của chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!