[Tin Tức Thế Giới] Lượt Tiêm Vắc Xin Covid19 Toàn Cầu Đạt 2 Tỷ Liều Trong Cuộc Đua Để Chế Ngự Đại Dịch

Số lượng tiêm chủng chống lại Covid-19 đạt 2 tỷ khi thế giới chạy đua để kiểm soát đại dịch.

Chỉ mất hơn sáu tháng để đạt được cột mốc quan trọng, một thành tích phi thường được tạo nên bởi sự tuyệt vọng của các quốc gia trong việc cứu sống và mở cửa lại nền kinh tế của họ. Tuy nhiên, với tốc độ hiện tại, sẽ mất 9 tháng nữa để tiêm phòng cho 75% dân số toàn cầu, một ngưỡng có thể cung cấp cái gọi là miễn dịch bầy đàn.

Loại virus này đã tấn công gần 172 triệu người và giết chết gần 3,7 triệu người kể từ khi các trường hợp đầu tiên xuất hiện khoảng 18 tháng trước. Tình trạng bế tắc, xa cách xã hội và hạn chế di chuyển đã ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Việc triển khai cũng không đồng đều, chủ yếu mang lại lợi ích cho các nước phát triển trong khi các nước có thu nhập thấp hơn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung cấp thuốc. Mỹ và Anh dẫn đầu về việc tiêm chủng sớm, Trung Quốc tiêm nhiều liều nhất và các thành viên Liên minh châu Âu đã bắt kịp sau khi khởi đầu chậm chạp, theo Bộ theo dõi vắc xin của Bloomberg .

Trung Quốc hiện chiếm khoảng 2/3 trong số 35,8 triệu lượt tiêm phòng hàng ngày. Các quốc gia lớn vẫn bị tụt hậu bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản và Nga, cũng như phần lớn châu Phi.

Tuần này, Nhật Bản đã dẫn đầu nỗ lực thu hút các khoản đóng góp để tài trợ cho sáng kiến ​​Covax do Tổ chức Y tế Thế giới hậu thuẫn , vốn đang mua vắc xin cho 92 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình. Gần 40 quốc gia, công ty và tổ chức từ thiện tài trợ – bao gồm Úc, Canada, Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Quỹ Bill & Melinda Gates – hứa đóng góp thêm tổng cộng 2,4 tỷ đô la Mỹ và cung cấp hàng triệu chế phẩm.

27 quốc gia giàu có nhất đã thực hiện khoảng 29% tiêm chủng trên toàn cầu nhưng chỉ có 10% dân số thế giới.

Mặc dù 2 tỷ liều sẽ tương đương với hơn một phần tư dân số thế giới, nhưng tỷ lệ được chủng ngừa vẫn thấp hơn nhiều so với mức đó vì hầu hết các loại vắc xin đang được sử dụng đều yêu cầu hai mũi tiêm mới có hiệu quả hoàn toàn và một số chỉ được tiêm một liều duy nhất.

Theo Bloomberg

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư giao dịch hàng hóa từ Mario Commodity quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản !

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!