Tin tức thế giới ngày 31/01: Thời tiết tiếp tục ủng hộ việc gieo trồng

Dưới đây là tin tức thế giới trong ngày 31/01/2021 có ảnh hưởng đến thị trường phái sinh hàng hóa.

Argentina có mưa trong những ngày tới giúp cải thiện chất lượng cây trồng

Tại Brazil, miền trung tiếp tục có mưa trong những ngày tới tiếp tục trì hoãn hoạt động thu hoạch đậu tương. Tuy vậy, chất lượng đậu tương lại được cải thiện đáng kể bởi những cơn mưa. Tại Argentina, có mưa tại các khu vực gieo trồng chính với lượng vừa. Thời tiết ở Argentina đã cho thấy sự cải thiện trong những tuần gần đây.

Tại Mỹ, cụ thể là Midwest, thời tiết khô ráo trở lại vào đầu tuần tới. Tại vùng đồng bằng phía nam, thời tiết hoàn toàn khô ráo. Trong khi, khu vực gieo trồng lúa mỳ phía tây bắc tiếp tục có tuyết trong những ngày tới.

Tại châu Âu, Pháp và Đức tiếp tục có mưa với lượng vừa trong những ngày tới. Tại Nga tiếp tục có mưa vừa tại các khu vực gieo trồng lúa mỳ. Trong khi đó Ukraine có mưa tại hầu hết các khu vực gieo trồng chính. Đây là yếu tố hỗ trợ cho sự phát triển của cây lúa mỳ tại đây.

Thời tiết tại các khu vực trồng cà phê chính tại Brazil và Việt Nam không có mưa trong những ngày tới. Tạo điều kiện cho hoạt động thu hoạch tại đây.

nong san ngay 3101

Nga: Xem xét áp thuế xuất khẩu lúa mỳ theo công thức kể từ ngày 01/06

Reuters trích các nguồn tin thân cận cho biết, liên bang Nga, một trong những quốc gia xuất khẩu lúa mỳ lớn nhất thế giới, đang xem xét việc thông qua chính sách áp thuế xuất khẩu lúa mỳ kể từ ngày 01/06 tới đây.

Theo đó, thuế xuất khẩu có thể được áp dụng ở mức 70% giá mỗi tấn trừ đi 200 USD. Hiện các quan chức Nga vẫn đang họp bàn để quyết định mức giá chuẩn cho việc áp dụng công thức này.

Theo Reuters, Bộ Kinh tế và Bộ Nông nghiệp Nga vẫn chưa đưa ra bất kì một thông báo chính thức nào ở thời điểm hiện tại. Bộ Kinh tế cho biết, giới chức nước này vẫn đang thực hiện nhiều biện pháp để bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ hạn chế gia tăng giá lương thực của Tổng thống Vladimir Putin.

Được biết, những quyết định cuối cùng về thuế xuất khẩu lúa mỳ tại Nga có thể được công bố chính thức vào tuần tới.

xuat khau lua my nga hang nam 3101

Một đợt bán non đối với mặt hàng bạc được tiếp tục trên Reddit trong tuần trước

Trong tuần trước, các nhà giao dịch và những người tham gia thị trường đã chứng kiến sự thay đổi lớn trong cách các nhà đầu tư cá nhân có thể sử dụng hiệu quả sức mạnh của nguồn vốn tập thể để giao dịch trên thị trường tài chính. Đây là cách mà các nhà đầu tư tổ chức đã sử dụng trong nhiều năm. Mặc dù Internet đã tồn tại trong nhiều năm nhưng gần đây chúng ta mới thấy những người tham gia thị trường tập hợp lại với nhau để chiến đấu với các quỹ đầu cơ lớn.

Ít nhất là vào thời điểm hiện tại, phong trào bắt đầu trên Reddit đã được chứng minh là một cách rất hiệu quả để tác động đến việc định giá thị trường. Forum trên Reddit đã tạo ra một đội quân các nhà đầu tư cá nhân với đủ lượng vốn để họ có thể chiến thắng các quỹ đầu cơ. Đồng thời khoản lỗ của các quỹ có thể lên tới hàng tỷ USD. Cho đến gần đây, đội quân này đã lựa chọn các cổ phiếu hoặc các hàng hóa cụ thể mà các quỹ đang bán khống.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ tập trung vào sản phẩm bạc

Theo Wall Street Journal, trận chiến “Nerds versus Wall Street” đã dẫn đến việc các nhà đầu tư nhỏ lẻ hành động đồng lòng. Thậm chí là chống lại các tổ chức lớn lần đầu tiên trong lịch sử. Trong tuần trước, họ đã tập trung vào một mặt hàng cụ thể, đó là bạc. Sức mạnh của họ có thể được minh họa rõ ràng khi giá bạc đã tăng tổng cộng hơn 6% trong 2 phiên cuối tuần trước. Thậm chí có lúc tăng đến hơn 9% nhưng gặp lực bán mạnh tại vùng kháng cự 27.670.

bieu do gia bac 3101

Chỉ có thời gian mới có thể trả lời được sự hiệu quả của cách chơi này vì không chỉ có các quỹ đầu cơ có ảnh hưởng đến giá bạc mà chúng ta còn phải lưu ý đến yếu tố cung – cầu của mặt hàng này. Nhà phân tích Eugene Weinberg của Commerzbank cho biết họ tin rằng ảnh hưởng của các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ không kéo dài. Trong dài hạn, nhu cầu công nghiệp vẫn sẽ là nhân tố chính dẫn dắt thị trường. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoàn toàn có thể được hưởng lợi từ nhu cầu dự kiến đối với bạc trong tương lai. Điều này không giống với cổ phiếu của GameStop – vốn chỉ dựa trên suy đoán mà không có sự hỗ trợ của các nguyên tắc cơ bản.

Nhiều nhà phân tích cho rằng giá vàng và bạc hiện đang ở dưới giá trị nội tại thực của chúng. Điều này có thể khiến cho giá bạc quay trở lại vùng 30 USD/ounce.

Trên đây là tổng hợp tình hình thế giới trong ngày 31/01/2021. Tin tức được cập nhật từ trang thông tin của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!