Điểm tin thế giời: Thời tiết hỗ trợ tốt cho giá ngô và đầu tương

Diễn biến tình hình trên thế giới sẽ tác động nhiều đến thị trường phái sinh hàng hóa. Bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật tình hình để nhà đầu tư dễ theo dõi.

Thời tiết các khu vực gieo trồng tại Brazil hỗ trợ tốt cho giá ngô và đậu tương

Trong ngày hôm nay, các khu vực gieo trồng ở miền trung Brazil tiếp tục có mưa lớn. Đây là yếu tố tạo điều kiện thuận lợi cho ngôđậu tương phát triển. Trong khi đó, thời tiết khô hạn tại khu trung tâm Argentina dự kiến sẽ được cải thiện vào cuối tuần này.

Việc gieo trồng bông sẽ gặp bất lợi do thời tiết tại các vùng trồng trọt tại Brazil không có mưa. Còn thời tiết tại bang Sao Paulo, Brazil có mưa vừa phải, hỗ trợ tốt cho mùa vụ mía đường tại đây.

Phong tỏa tại Đức được gia hạn đến giữa tháng hai

Trong ngày hôm qua, chính phủ liên bang và chính quyền bang ở Đức đã thống nhất về việc kéo dài lệnh phong tỏa hiện tại tới ít nhất là giữa tháng 02/2021. Các biện pháp mới và cứng rắn hơn sẽ yêu cầu người dân đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng.

Lệnh phong tỏa trước đây được ấn định sẽ hết hạn vào cuối tháng 1. Tuy nhiên, mới đây, lệnh này đã được gia hạn đến ngày 14/02/2021. Hầu hết các cửa hàng, trường học và các cơ sở kinh doanh không thiết yếu sẽ vẫn phải đóng cửa. Lệnh phong tỏa mới cũng yêu cầu các nhà tuyển dụng cho phép người lao động làm việc tại nhà.

Mặc dù số ca nhiễm mới đang giảm trong những ngày gần đây và áp lực đối với các đơn vị chăm sóc đặc biệt đã giảm nhẹ, các nhà virus học vẫn lo lắng rằng các biến thể gây lây nhiễm nhanh hơn có thể lây lan ở các nước trong khu vực liên minh châu Âu. Cho đến nay, đã có khoảng 50% số người cao tuổi ở các cơ sở dưỡng lão đã được tiêm chủng. Đức đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả cư dân ở các viện dưỡng lão chậm nhất là tới giữa tháng sau.

Phố Wall tăng điểm nhờ được ủng hộ kích thích kinh tế

Phố Wall tăng điểm khi thị trường trở lại sau nghỉ Lễ. Cụ thể, Dow Jones tăng 0.38%. Còn S&P 500 tăng 0.81% và Nasdaq tăng mạnh 1.53%.

Tại phiên điều trần xác nhận tại Thượng viện, cựu chủ tịch Fed Janet Yellen nói lợi ích do một gói hỗ trợ kinh tế lớn mang lại nhiều hơn so với cái giá phải trả vì gánh nặng nợ tăng. Yellen là ứng viên bộ trưởng tài chính của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2020 đang diễn ra với Bank of America (BofA) có lợi nhuận vượt dự báo. Tương tự JPMorgan, Citigroup và Wells Fargo, BofA cũng trích một phần dự trữ tiền mặt để bù đắp thiệt hại từ các khoản cho vay liên quan Covid-19 và đặt niềm tin vào nền kinh tế. Lợi nhuận của Goldman Sachs trong quý IV/2020 gấp hơn hai lần ước tính.

Giá vàng thế giới tăng do đồng USD chịu áp lực từ triển vọng Mỹ có thêm biện pháp kích thích kinh tế. Từ đó húc đẩy nhu cầu mua tài sản an toàn phòng hộ lạm phát. Giá vàng giao ngay tại sàn New York tăng 0.13% lên 1839.3 USD/ounce.

Dollar Index giảm mạnh tiếp tục giảm 0.29% phiên thứ 2 liên tiếp.

Đồng Real Brazil giảm mạnh 1.17% và cũng là phiên giảm thứ 3 liên tiếp, bất chấp đà giảm của đồng Dollar.

thi truong tai chinh 2001

Trên đây là tổng hợp các tin tức đáng chú ý về tình hình thế giới. Các tin được cập nhật từ trang thông tin của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!