Bản tin tài chính: Phố Wall tăng điểm, S&P500 và Nasdaq tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, phố Wall đồng loạt tăng điểm. Dow Jones tăng 0.3%, S&P500 tăng 0.4% trong khi Nasdaq tăng 0.57%. Trong đó, S&P500 và Nasdaq đã chứng kiến tuần giao dịch tăng điểm mạnh mẽ nhất kể từ đầu tháng 11, ở thời điểm khi mà cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang diễn ra, nhờ tâm lý lạc quan trên các báo cáo doanh thu, gói kích thích kinh tế và tiến độ triển khai vaccine.

Hai chỉ số Dow Jones và S&P500 đều đang sở hữu chuỗi tăng điểm lên đến phiên thứ 5 liên tiếp và cũng là chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 08/2020, trong khi Nasdaq cũng nối dài đà tăng ở phiên thứ hai liên tục.

Tính cần thiết của một gói viện trợ từ chính phủ để củng cố nền kinh tế số một thế giới ngày càng rõ ràng hơn, trong bối cảnh thị trường lao động Hoa Kỳ tháng trước đã cho thấy một sự hồi phục nhỏ hơn nhiều so với dự kiến.

Trong khi đó, tân Tổng thống Joe Biden cùng với các thành viên Đảng Dân chủ tại Quốc hội đang gấp rút thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1.9 nghìn tỉ USD, khi các nhà lập pháp đã chấp nhận một kế hoạch ngân sách cho phép chính quyền ông Biden thực hiện mục tiêu kích thích kinh tế trong thời gian tới mà không cần sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa.

Ngoài ra, số liệu kinh doanh khả quan của các doanh nghiệp đang tiếp tục hỗ trợ cho khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư. Cho đến thời điểm hiện tại, kết quả kinh doanh tốt hơn so với kì vọng trong quý IV/2020 đã củng cố tâm lý lạc quan của các nhà phân tích, hơn nữa các công ty trong rổ S&P500 cũng đang chuẩn bị công bố tăng trưởng doanh thu trong kỳ, thay vì báo lỗ như dự kiến ban đầu, dự báo sẽ tiếp tục hỗ trợ cho chứng khoán Mỹ trong tương lai gần.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!