Sắc đỏ chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng kim loại trong phiên giao dịch ngày 17/02

Kết thúc ngày giao dịch 17/02, giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đóng cửa chủ yếu trong sắc đỏ.

Hầu hết các mặt hàng nhóm kim loại đều giảm giá

Trong nhóm kim loại quý, giá bạc tháng 3 giảm nhẹ 0,04% xuống 27,315 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim tháng 4 giảm mạnh 1,71% xuống còn 1.257,7 USD/ounce. Giá bạc phục hồi bất chấp mức hồi phục mạnh của đồng Dollar trong ngày hôm qua, và cũng ngược chiều với mức giảm mạnh của giá vàng thế giới. Nguyên nhân là do những kỳ vọng về gói kích thích Hoa Kỳ và lo ngại tình trạng lạm phát tăng cao. Bên cạnh đó, mức hỗ trợ 27,3 cũng đóng vai trò quan trọng trong việc khiến giá bạc bật tăng trở lại trong nửa cuối phiên giao dịch ngày hôm qua.

gia bac 1702

Đối với bạch kim, áp lực chốt lời đã khiến kim loại này giảm ở phiên thứ 2 liên tiếp, sau khi tăng rất mạnh ở 7 phiên giao dịch trước đó. Ngoài ra, việc không duy trì được trong khung giá 1300 đã khiến giá bạch kim thất thế, do đó tiếp tục giảm xuống dưới mức giá này trong ngày hôm qua.

gia bach kim 1702

Giá đồng đóng cửa giảm nhẹ 0,35% xuống còn 3.8205 USD/pound. Lý do là nhờ tâm lý chốt lời áp đảo thị trường sau 3 phiên tăng giá liên tục. Ngoài ra, số liệu tồn kho đồng trên sàn kim loại London được báo cáo giảm trong ngày hôm qua cũng góp phần gây áp lực lên giá. Mặc dù vậy, trend tăng của giá đồng ở thời điểm hiện tại vẫn rất vững chắc. Vì vậy giá có thể sẽ tăng trở lại trong ngày hôm nay.

gia dong 1702

Quặng sắt là mặt hàng duy nhất trong nhóm kim loại có sự tăng giá

Giá quặng sắt tăng nhẹ 1,83% lên mức 166,91 USD/tấn. Trung Quốc đã kết thúc kỳ nghỉ lễ Tết nguyên đán trong ngày hôm qua. Vì vậy mà mọi hoạt động kinh doanh và sản xuất gần như trở lại bình thường. Nhu cầu sản xuất thép được dự báo sẽ tăng trở lại trong thời gian tới, hỗ trợ mạnh cho thị trường quặng sắt trong tương lai gần.

gia quang sat 1702

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết về nhóm sản phẩm kim loại trong phiên giao dịch ngày 17/02. Thông tin được cập nhật từ trang tin tức của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!