Dầu thô 22-02

Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 22/02/2021

Giá dầu giảm từ mức cao gần đây trong ngày thứ hai vào thứ Sáu khi các công ty năng lượng của Texas bắt đầu chuẩn bị cho việc khởi động lại các mỏ dầu và khí đốt bị đóng băng do thời tiết đóng băng.

Dầu Brent giao sau giảm 1,6% xuống 62,91 USD / thùng, trong khi giá dầu thô giao sau của Mỹ West Texas Intermediate (WTI) giảm 2,12% ở 59,24 USD / thùng.
Theo các nhà phân tích, thời tiết lạnh giá bất thường ở Texas và các bang thuộc vùng Plains đã làm giảm sản lượng dầu thô và 21 tỷ feet khối mỗi ngày (bpd).
Các nhà máy lọc dầu của Texas đã tạm dừng khoảng 1/5 hoạt động chế biến dầu của quốc gia trong bối cảnh mất điện và lạnh giá nghiêm trọng.
Tuy nhiên, các công ty trong khu vực vào thứ Sáu dự kiến sẽ chuẩn bị cho việc khởi động lại sản xuất khi các dịch vụ điện và nước trở lại,
Thị trường đã cho một đợt điều chỉnh và các dấu hiệu về sức tăng và tình hình năng lượng tổng thể bắt đầu bình thường hóa ở Texas là tín hiệu cần thiết cho giá giảm
Dầu giảm bất chấp sự sụt giảm bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần tính đến ngày 12 tháng 2, trước khi đóng băng. Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết các kho dự trữ giảm 7,3 triệu thùng xuống 461,8 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 3.
Hôm thứ Năm, Hoa Kỳ cho biết họ đã sẵn sàng nói chuyện với Iran về việc cả hai quốc gia quay trở lại thỏa thuận năm 2015 nhằm ngăn chặn Tehran mua vũ khí hạt nhân.

Nhận định thị trường dầu thô 22/02/2021
Trong khi quan hệ tan băng có thể làm tăng triển vọng đảo ngược các lệnh trừng phạt do chính quyền Mỹ trước đây áp đặt, các nhà phân tích không hy vọng lệnh trừng phạt dầu mỏ Iran sẽ sớm được dỡ bỏ.
Nhà phân tích Kevin Solomon của StoneX cho biết: “Bước đột phá này làm tăng khả năng chúng ta có thể thấy Iran sớm quay trở lại thị trường dầu mỏ, mặc dù còn nhiều điều phải thảo luận và một thỏa thuận mới sẽ không phải là bản sao của thỏa thuận hạt nhân năm 2015”.


Thỏa thuận đàm phán tương lại giữa Mỹ và Iran trở thành nhân tố khá quan trọng cho sự suy giảm của giá dầu.

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!