Phân tích kỹ thuật sản phẩm đường ngày 22/02

Thông tin cơ bản


Kết phiên giao dịch ngày thứ sáu ngày 19/02/2021, hợp đồng tương lai Đường Hoa Kỳ #11 – 5/21 (SBK1) đóng cửa tại giá 17.79 USd/lbs tăng 1.60% so với phiên trước đó và tăng 8.61% so với tuần trước.

 

Đà tăng của giá đường hôm thứ sáu đã đưa giá hợp đồng tương lai đường lên mức cao nhất trong 3 năm qua. Lo ngại về nguồn cung toàn cầu giảm mạnh thúc đẩy việc mua hợp đồng tương lai.
Sản lượng đường đang giảm ở Thái Lan, nhà xuất khẩu đường lớn thứ hai thế giới, sau khi Văn phòng Cục Mía đường Thái Lan báo cáo hôm thứ Ba rằng sản lượng đường 2020/21 của Thái Lan trong giai đoạn 10/12 đến ngày 12/2 giảm -23% so với cùng kỳ xuống 5,5 triệu tấn. .
Dữ liệu xuất khẩu đường thấp hơn từ Ấn Độ là một yếu tố tích cực khác đối với giá đường. Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ (ISMA) hôm thứ Năm cho biết các nhà máy đường của Ấn Độ chỉ đạt 2,5 triệu tấn đường xuất khẩu trong năm nay, thấp hơn mục tiêu xuất khẩu của chính phủ là 6 triệu tấn do thiếu container vận chuyển. Ngoài ra, Hiệp hội Thương mại Đường Toàn Ấn Độ đã dự báo lượng đường xuất khẩu năm 2020/21 của Ấn Độ có thể chỉ đạt 4,3 triệu tấn, giảm -25% so với năm 2019/20.
Giá đường cũng hỗ trợ sức mạnh cho giá dầu thô. Dầu thô tăng lên mức cao mới trong 13 tháng vào thứ Năm, điều này có lợi cho giá ethanol và có thể khiến các nhà máy đường của Brazil chuyển hướng ép mía sang sản xuất ethanol hơn là sản xuất đường, do đó làm giảm nguồn cung đường.
Giá đường có sự hỗ trợ từ nhu cầu đường vững chắc từ châu Á. Nhu cầu đường tại Indonesia, nhà nhập khẩu hàng đầu thế giới, là một yếu tố tăng giá đường sau khi Bộ Thương mại Indonesia ngày 30/12 cho biết họ sẽ cho phép các nhà máy tinh chế đường nhập khẩu 1,93 triệu tấn đường thô trong nửa đầu năm 2021. Ngoài ra, Hiệp hội các nhà hoàn thiện đường của Indonesia gần đây cho biết họ dự kiến nhập khẩu đường của Indonesia sẽ tăng + 10% lên mức kỷ lục 3,3 triệu tấn vào năm 2021 do nhu cầu cao hơn từ ngành thực phẩm và đồ uống. Ngoài ra, nhu cầu đường mạnh mẽ ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu đường lớn thứ hai thế giới, có tác động tích cực đến giá sau khi Tổng cục Hải quan Trung Quốc báo cáo hôm thứ Hai tuần trước rằng tổng lượng đường nhập khẩu năm 2020 của Trung Quốc tăng 55,5% lên 5,27 triệu tấn.
Giá đường có sự hỗ trợ cơ bản từ điều kiện khô hạn ở Brazil làm hạn chế sản lượng mía và giảm sản lượng đường của Brazil. Maxar vào ngày 27 tháng 1 cho biết rằng “lượng mưa dưới mức trung bình được dự báo trong thời gian dài” ở Trung tâm Nam. Mưa bất thường ở các khu vực trồng đường của Brazil đang giữ độ ẩm của đất dưới mức bình thường. Trung tâm Dự báo Khí hậu Hoa Kỳ hôm 14/1 cho biết hình thái thời tiết La Nina có thể sẽ kéo dài ít nhất cho đến tháng Ba và có thể xa hơn, có thể dẫn đến tình trạng khô hạn quá mức kéo dài ở Brazil làm giảm sản lượng mía.

Phân tích kỹ thuật

Quan sát biểu đồ D của mã Đường ( SBE ) chúng ta thấy:

  • Giá đang đi trong kênh tăng
  • RSI quá mua, phân kỳ đảo chiều
  • Vùng kháng cự 18.4 – 20.4
  • Vùng hỗ trợ 17.1 – 16.7

Kết luận
Xu hướng dài hạn của giá đường là tăng, vì vậy chúng tôi chờ nhịp điều chỉnh giảm kết thúc để mua dài hạn theo xu hướng.
Lưu ý:
• Tất cả các kịch bản được xây dựng để tham khảo. Nhà đầu tư tự đưa ra quyết định giao dịch cũng như chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình.
• Tất cả các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu xác nhận trước khi vào lênh.
• Tuân thủ tuyệt đối quản lý vốn tỉ lệ đòn bẩy tối đa là 1:20 và đặt STP < 3 % tài khoản.

Trên đây là thống kê về thị trường giao dịch cùng phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được chiến lược giao dịch hiệu quả.

Nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như cần tư vấn về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ với chuyên gia – đồng tác giả bài phân tích này. Chuyên gia Lê Viết Hùng, Mobile/Zalo: (+84) 913 77 6836.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!