Dau tho 12/2

Phân tích kỹ thuật dầu thô ngày 12/02

Dầu giảm sau đợt tăng mạnh

Giá dầu giảm hôm thứ Năm, đã chững lại sau chuỗi 8 ngày tăng liên tục, mặc dù khoản giảm giá đã được hạn chế do cắt giảm sản lượng và hy vọng rằng việc tung ra vắc xin sẽ thúc đẩy nhu cầu năng lượng phục hồi.
Dầu thô Brent giảm 10 cent, tương đương 0,1% xuống 61,39 USD / thùng, sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 1/2020 vào thứ Tư. Dầu thô WTI giảm 11 cent, tương đương 0,19%, xuống 58,57 USD / thùng.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn tăng sau khi tồn kho ở Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, , Tuy nhiên, tâm lý đã bị hạn chế do tồn kho xăng tăng.
Dự trữ dầu thô tuần trước đã giảm tuần thứ ba liên tiếp, giảm 6,6 triệu thùng xuống 469 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 3, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng. Các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Reuters đã dự báo mức tăng 985.000 thùng.
Dầu Brent đã tăng trong chín phiên trước đó, khoảng thời gian duy trì lâu nhất kể từ tháng 1 năm 2019. Vào thứ Tư, là phiên tăng hàng ngày thứ tám đối với dầu thô WTI.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích nói rằng giá đã di chuyển quá xa so với giá thực tế .


Chứng khoán đi ngang vào đầu phiên giao dịch tại châu Á vào thứ Năm khi các nhà đầu tư tiếp tục hãm đà giảm giá tài sản sau khi xem xét dữ liệu lạm phát của Mỹ và nhận xét của Cục trưởng Cục Dự trữ Liên bang khẳng định triển vọng phục hồi chậm.
Dầu thô đã tăng vọt kể từ tháng 11 khi các chính phủ khởi động các đợt tiêm chủng cho COVID-19 trong khi đưa ra các gói kích thích lớn để thúc đẩy hoạt động kinh tế, và các nhà sản xuất hàng đầu thế giới thắt chặt nguồn cung.
Nhà xuất khẩu hàng đầu Saudi Arabia đang đơn phương giảm nguồn cung trong tháng 2 và tháng 3, bổ sung cho việc cắt giảm do các thành viên khác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh duy trì cắt giảm sản lượng nhầm cân bằng giá dầu.

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!