Dầu thô

Phân tích kỹ thuật dầu thô ngày 10/02

Dầu đạt mức cao nhất trong 13 tháng vào thứ Ba với giá dầu Brent duy trì trên 60 USD / thùng, được hỗ trợ bởi việc cắt giảm nguồn cung, đồng đô la yếu và sự lạc quan về nhu cầu nhiên liệu phục hồi.
Giá dầu Brent giao tháng 4 tăng 53 cent, tương đương 0,88%, cao hơn ở mức 61,09 USD / thùng. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ (WTI) tăng 39 cent, tương đương 0,67%, cao hơn ở mức 58,36 USD / thùng. Cả hai hợp đồng đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2020 vào thứ Ba sau khi tăng sáu phiên liên tiếp.Đồng đô la giảm 0,4% so với rổ tiền tệ, khiến hàng hóa được định giá bằng đô la trở nên hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Nhà xuất khẩu hàng đầu Saudi Arabia đang hạn chế nguồn cung trong tháng 2 và tháng 3, do các nhà sản xuất trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ cắt giảm nguồn cung, khiến dự báo thâm hụt nguồn cung tăng trong năm nay.


Ngoài ra, sản lượng của Libya đã giảm xuống 1,04 triệu thùng / ngày từ 1,3 triệu thùng / ngày vào cuối năm ngoái do cuộc tấn công liên tục của Lực lượng Bảo vệ Cơ sở Dầu khí, một nguồn tin dầu của Libya cho biết hôm thứ Hai.
Iran báo hiệu không nhanh chóng quay trở lại thị trường, Tehran và Washington dường như đang bế tắc trước một giải pháp trừng phạt đối với thành viên OPEC.
Các nhà đầu tư cũng đang đặt hy vọng vào sự phục hồi nhu cầu khi vắc xin COVID-19 có hiệu lực và khi các chính phủ và ngân hàng trung ương triển khai các gói kích thích khổng lồ để thúc đẩy hoạt động kinh tế.
“Với lượng thanh khoản trong hệ thống nhờ vào Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), tất cả giá tài sản đều bị thổi phồng. Chúng tôi thấy giá dầu sẽ đạt 80 USD / thùng vào năm tới và có cơ hội bên ngoài là 100 USD, ”Amrita Sen, đồng sáng lập của Energy Aspects thinktank, cho biết.
Giá dầu được hổ trợ bởi OPEC+ cắt giảm nguồn cung, các gói kích thích kinh tế , với ky vọng kinh tế phục hồi, nhưng còn phụ thuộc rất lớn và kiểm soát dịch covid thông qua các biện pháp thắt chặt giãn cách xã hội và vacxin ngừa bệnh, nhưng theo số liệu cho biết lượng vacxin hiệu quả hiện tại chỉ đủ đáp ứng được một phần nhỏ trên toàn cầu, cần ít nhất 2 năm nữa, mới có thể phổ rộng cho toàn dân số toàn cầu. Với sự phục hồi kinh tế chưa chắc chắn, tương lai giá dầu rất khó đoán trước được.

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!