Phân tích kích kỹ thuật dầu thô ngày 08/02

Giá dầu đạt mức cao nhất trong một năm vào thứ Sáu, đóng cửa ở mức 60 USD / thùng, được hỗ trợ bởi hy vọng phục hồi kinh tế và việc hạn chế nguồn cung của nhóm sản xuất OPEC và các đồng minh.
Dầu cũng được hỗ trợ khi thị trường chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục do có dấu hiệu tiến triển theo hướng kích thích kinh tế, trong khi một báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ khẳng định thị trường lao động đang ổn định.


Số lượng việc làm của Hoa Kỳ phục hồi ở mức vừa phải trong tháng Giêng và tình trạng mất việc làm trong tháng trước cao hơn mức dự báo, cho thấy nhu cầu cấp bách về bơm tiền cứu trợ bổ sung từ chính phủ. Việc Tổng thống Joe Biden thúc đẩy ban hành dự luật viện trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ USD đã đạt được động lực vào thứ Sáu.
Dầu thô Brent tăng 0,85% ở mức 59,34 USD / thùng. WTI tăng 1,1% ở mức 56,85 USD / thùng. Hợp đồng đạt mức cao nhất kể từ ngày 22 tháng 1 và là tuần tốt nhất kể từ tháng 10.
Dầu Brent đang trên đà tăng hơn 6% trong tuần này. Lần gần đây nhất nó giao dịch ở mức 60 USD / thùng, nền kinh tế mở cửa có kiểm soát và người dân tự do đi lại, đồng nghĩa với việc nhu cầu về xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay cũng tăng.
Tuy nhiên, việc triển khai vắc-xin COVID-19 đang làm dấy lên hy vọng về việc nới lỏng việc hạn chế, thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu. Nhưng ngay cả những người lạc quan về nhu cầu như OPEC cũng không hy vọng tiêu thụ dầu sẽ trở lại mức trước đại dịch cho đến năm 2022.
Aramco đã tăng giá bán chính thức của Arab Light (OSP) cho Tây Bắc Âu thêm 1,40 USD / thùng so với tháng trước. Động thái này có thể là một tín hiệu cho thấy Ả Rập Xê-út tự tin hơn vào triển vọng nhu cầu dầu, điều đang thúc đẩy tâm lý tăng giá trên thị trường,
Dầu cũng nhận được sự hỗ trợ từ việc hạn chế nguồn cung của các nhà sản xuất. OPEC+ đã mắc kẹt với chính sách thắt chặt nguồn cung tại cuộc họp hôm thứ Tư. Các đợt cắt giảm kỷ lục của OPEC + đã giúp tăng giá từ mức thấp lịch sử vào năm 2020.
Tiếp tục thúc đẩy thị trường, một báo cáo nguồn cung hàng tuần cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3, cho thấy việc cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất OPEC + đang mang lại hiệu quả mong muốn.
Giá dầu tăng do nguồn cung được cắt giảm, đồng thời các tín hiệu bơm tiền kích thích kinh tế Mỹ cũng được củng cố đã giúp giá dầu vững tin tăng giá, nhưng các yếu tố vẫn chưa thực sự vững chắc khi tình hình dịch bệnh covid toàn cầu đang diễn biến phức tạp trong mùa đông này.

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!