Phiên giao dịch ngày 17/02 chứng kiến diễn biến trái chiều của nhóm mặt hàng nông sản

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/02, các mặt hàng nông sản giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam diễn biến trái chiều nhau.

Ngô và khô đậu tương là hai mặt hàng duy nhất có sự tăng giá

Giá ngô tăng nhẹ 0,14% lên mức 553,00 cents/giạ. Thị trường ngô không có nhiều thông tin mới ngoại trừ hoạt động giao hàng bị đình trệ khi đợt không khí lạnh vùng cực đang khiến hệ thống sông của Mỹ bị đóng băng cùng với điều kiện đường xá khó khăn. Điều này khiến cho quá trình vận chuyển ngũ cốc đến các cảng xuất khẩu trở nên khó khăn hơn. Đà giảm giá của lúa mỳ cũng gây áp lực chéo lên giá ngô, khiến ngô tăng giá.

gia ngo 1702

Giá khô đậu tăng 0,77% lên mức 431,7 USD/tấn Mỹ.

gia kho dau tuong 1702

Các sản phẩm còn lại trong nhóm nông sản đều chứng kiến sự giảm giá

Giá đậu tương đóng cửa giảm 0,07% xuống còn 1383,75 cents/giạ. Thị trường Trung Quốc vẫn tiếp tục nghỉ lễ khiến cho giá đậu tương tương đối trầm lắng. Điều kiện thời tiết tại Nam Mỹ tiếp tục phân hóa khi ẩm ướt tại Brazil nhưng lại khô hạn tại Argentina. Thời tiết ẩm ướt đang khiến cho tốc độ thu hoạch đậu tương tại Brazil diễn ra rất chậm so với mọi năm.

gia dau tuong 1702

 Trái ngược với khô đậu tương có sự tăng giá thì dầu đậu tương lại có sự giảm giá. Cụ thể giá dầu đậu giảm 1,06% xuống còn 46,77 cents/pound, sau khi đã tăng chạm mức giá cao nhất 7 năm trong phiên hôm qua nhờ lực hỗ trợ từ thị trường dầu cọ.

gia dau dau tuong 1702

Trong khi đó, giá lúa mỳ lại giảm 2,05% xuống còn 644,00 cents/giạ. Tín hiệu này đã trả lại hầu hết những gì đã tăng trong hôm qua sau khi thị trường mua tin đồn và bán sự thật rằng những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết lên mùa vụ lúa mỳ Mỹ sẽ không có đánh giá rõ ràng cho tới vài tuần nữa.

gia lua my 1702

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết về nhóm sản phẩm nông sản trong phiên giao dịch ngày 17/02. Thông tin được cập nhật từ trang tin tức của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!