Các mặt hàng năng lượng tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 17/02

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/02, các mặt hàng trong nhóm năng lượng tiếp tục tăng mạnh. Đây là một tin vui cho các nhà đầu tư đã lựa chọn những mặt hàng thuôc nhóm hàng hóa này.

Nhóm sản phẩm dầu thô

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/02, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng mạnh. Nguyên nhân là do sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ bị sụt giảm nghiêm trọng bởi tình trạng mất điện diện rộng gây ra bởi đợt không khí lạnh vùng cực. Điều này khiến nhiệt độ giảm xuống mức âm tại khu vực trung tâm nước Mỹ, trong đó có bang Texas, khu vực tập trung phần lớn hoạt động khai thác dầu thô của Mỹ.

gia dau tho wti 1702

Giá dầu thô Brent đóng cửa tăng 1,56% lên mức 64,34 USD/thùng. Còn giá dầu thô WTI tăng 1,82% lên mức 61,14 USD/thùng.

gia dau brent 1702

Sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ được ước lượng đã sụt giảm hơn 4 triệu thùng/ngày, tương đương với gần 40% sản lượng khai thác của toàn bộ nước Mỹ trong vài ngày gần đây. Tuy nhiên, giá dầu tăng mạnh đang làm tăng khả năng OPEC+ sẽ tiếp tục nới lỏng hạn mức cắt giảm sản lượng kể từ tháng tư trở đi.

Các sản phẩm còn lại trong nhóm năng lượng đều tăng mạnh

Giá xăng pha chế RBOB cũng nhờ đà tăng của giá dầu, tăng 2,12% lên mức 1.8105 USD/gallon.

gia xang pha che 1702

Trong khi đó, giá khí gas tự nhiên cũng tăng mạnh 2,88% lên mức 3.219 USD/MMBtu. Bởi điều kiện thời tiết tại Mỹ tiếp tục lạnh kéo dài, cùng với mất điện diện rộng khiến nhu cầu khí đốt sưởi ấm tăng cao.

gia khi gas tu nhien 1702

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết về nhóm sản phẩm năng lượng trong phiên giao dịch ngày 17/02. Thông tin được cập nhật từ trang tin tức của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!