Các mặt hàng kim loại diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày 16/02

Nhóm kim loại đóng cửa tăng giá nhẹ trong phiên 16/02 nhờ những động lực từ các biện pháp kích thích kinh tế.

Giá bạc giảm 1,26% xuống mức 27,33 USD/ounce. Ngược lại thì giá bạch kim tăng 0,9% lên mức 1.270 USD/ounce. Giá kim loại quý tăng nhẹ trong phiên hôm qua nhờ những lo ngại của nhà đầu tư toàn cầu về khả năng lạm phát tăng cao trước những gói kích thích kinh tế khổng lồ của Mỹ.

gia bac 1602

Nhu cầu bảo vệ tài sản khiến nhà đầu tư tìm đến các mặt hàng kim loại quý. Tuy nhiên, áp lực chốt lời khi giá các mặt hàng này tăng cao cũng đã hạn chế đà tăng.

gia bach kim 1602

Trong khi đó, các biện pháp kích thích kinh tế lại đang giúp hy vọng của các nhà đầu tư vào khả năng phục hồi của nhu cầu đồng và quặng sắt sẽ đi theo sự phục hồi của kinh tế thế giới. Giá đồng đã tăng 0,30% lên mức 8.452,51 USD/pound. Trong khi đó giá quặng sắt đã tăng 1,46% lên mức 163,91 USD/tấn.

gia dong 1602

Nhu cầu của Trung Quốc cũng là một yếu tố hỗ trợ cho giá kim loại công nghiệp khi nước này tích cực thúc đẩy kinh tế cùng với việc số ca nhiễm Covid-19 của nước này đang giảm dần.

gia quang sat 1602

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết về nhóm sản phẩm kim loại trong phiên giao dịch ngày 16/02. Thông tin được cập nhật từ trang tin tức của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!