Thị trường phái sinh ngày 01/02: Giá các loại hàng hóa đồng loạt tăng

Hôm nay, ngày 01/02/2021 là phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới. Tính đến 17:16 cùng ngày, thị trường phái sinh hàng hóa đã có một ngày giao dịch khởi sắc. Khi mà các loại hàng hóa đều đồng loạt tăng giá.

Giá các loại hàng hóa đồng loạt tăng trong phiên giao dịch đầu tuần

Sắc xanh hiện đang áp đảo trên bảng giá các loại hàng hóa đang được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam khi thị trường mở cửa trở lại vào đầu tuần này.

Thị trường nông sản

Trên thị trường nông sản, nhu cầu được kỳ vọng vẫn tiếp tục gia tăng trong tuần này từ Trung Quốc đang là yếu tố hỗ trợ mạnh với giá Ngô. Nguyên nhân là do nhu cầu tích trữ trước khi quốc gia này bước vào kỳ nghỉ Tết cổ truyền sắp tới. Qua đó, kéo theo mức tăng của giá đậu tương và lúa mỳ.

Đơn hàng 60.000 tấn khô đậu tương từ tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi KFA của Hàn Quốc đang giúp giá mặt hàng này tăng mạnh hơn mức tăng của đậu tương. Dẫn đến áp lực trái chiều khiến giá dầu đậu tương suy yếu, bất chấp mức tăng rất mạnh gần 4% của giá dầu cọ Malaysia trong sáng nay.

Thị trường kim loại

Trong khi đó, các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên mạng xã hội Reddit đang tiếp tục làm mưa làm gió trên thị trường tài chính. Khi mà chiến dịch chống lại sự thống trị của các quỹ đầu tư lớn đang khiến giá bạc tăng vọt hơn 10% trong sáng nay. Giá bạch kim cũng được hưởng lợi từ chiến dịch này do cùng thuộc nhóm kim loại quý với bạc với mức tăng hơn 4%.

Thị trường năng lượng

Thời tiết tiếp tục được dự báo sẽ có tuyết rơi ở phía bắc Hoa Kỳ trong đầu tuần này đang hỗ trợ tích cực cho giá khí tự nhiên. Giúp cho mặt hàng này đã tăng gần 7% từ lúc thị trường mở cửa đến nay.

bang gia mat hang phai sinh hang hoa 0102

Nguồn: MXV News

Trên đây là tổng hợp tình hình chung của thị trường phái sinh hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 01/02/2021. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư xem xét tình hình thị trường. Từ đó đưa ra kế hoạch giao dịch đúng đắn cho mình.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!