Giá các mặt hàng trên thị trường hàng hóa biến động trái chiều trong phiên tối ngày 17/02

Phiên giao dịch tối ngày 17/02 đã chứng kiến sự diễn biến trái chiều của các mặt hàng trên thị trường hàng hóa phái sinh. Cụ thể:

Trong nhóm nông sản, giá lúa mỳ giảm mạnh từ mức cao nhất 2,5 tuần. Nguyên nhân đưa ra là do nhà đầu tư chốt lời một phần trong tâm thế chờ đợi những đánh giá về thiệt hại mà đợt không khí lạnh vùng cực đang khiến nhiệt độ tại khu vực trung tâm nước Mỹ giảm sâu. Điều này đã gây ảnh hưởng đến sản lượng lúa mỳ vụ đông của nước này.

Trong nhóm hàng công nghiệp, giá cao su tăng mạnh 2,7%. Lý do là nhờ vào một cuộc khảo sát cho thấy tâm lý của các nhà sản xuất công nghiệp tại nước này trở nên tích cực hơn trong lần đầu tiên kể từ giữa năm 2019.

Trong nhóm kim loại, giá bạch kim giảm mạnh 2,2% sau khi tăng mạnh trước đó. Áp lực chốt lời sau khi giá tăng mạnh lên mức cao nhiều tháng là nguyên nhân khiến giá bạch kim giảm. Ngược lại, giá quặng sắt lại tăng 1,8% trước những kỳ vọng vào sự phục hồi của nhu cầu của Trung Quốc.

Trong khi đó, giá khí gas tự nhiên quay đầu giảm 1,3% sau khi tăng rất mạnh trong phiên trước đó. Bởi điều kiện thời tiết tại Mỹ dần ổn định hơn và vấn đề mất điện trên diện rộng gần được khắc phục nên nhu cầu của con người giảm.

bang gia hang hoa 1702

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!