Giá vàng hôm nay 3/8 tăng trở lại do USD và lợi tức trái phiếu yếu đi

Giá vàng tăng trong phiên vừa qua do đồng USD yếu đi và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, mặc dù nhu cầu đối với tài sản rủi ro gia tăng hạn chế giá vàng tăng mạnh.Giá vàng phiên này tăng chủ yếu do USD yếu đi, theo đó dollar index giảm 0,1% so với các đồng tiền đối tác chủ chốt.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm xuống mức thấp nhất 2 tuần. Trọng tâm của thị trường vàng lúc này chuyển sang chú ý tới số lượng việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ tháng 7/2021, sẽ công bố vào cuối tuần này, dự kiến sẽ làm sáng tỏ hơn tình hình thị trường lao động Mỹ.Tuy nhiên, có một yếu tố nữa hạn chế mức tăng của vàng, đó là chỉ số S&P 500 của Mỹ đã tăng dù không vượt mức cao kỷ lục. David Meger, giám đốc giao dịch kim loại thuộc High Ridge Futures cho biết: “Nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ ít hơn một chút vì thị trường chứng khoán một lần nữa đang tăng mạnh trở lại”. “Tuy nhiên, tiền đề cơ bản (cuộc họp) của Cục Dự trữ Liên bang là một môi trường có lợi cho kim loại vàng tiến về phía trước.”

Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước cho biết thị trường việc làm vẫn còn chưa hồi phục ổn định, có thể cản trở kinh tế hồi phục. Phát ngôn của ông Powell đã đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong hai tuần. Mặc dù đã giảm mạnh trong phiên cuối cùng của tháng 7, kim loại quý vẫn ghi nhận mức tăng gần 3% trong tháng này nhờ sức hấp dẫn như một “hàng rào” chống lại lạm phát. Mặc dù tâm lý thị trường vàng đang tốt lên, nhưng một số chuyên gia vẫn cảnh báo, kim loại quý vẫn phải đối mặt với một số ngưỡng kháng cự. Darin Newsome, Chủ tịch Darin Newsome Analytics, nhận định vàng sẽ dao động trong khoảng cao 1.839 USD/ounce và thấp 1.793 USD/ounce.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!