Giá khí tự nhiên tăng cao trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Mỹ

Nhóm năng lượng biến động đáng kể trong phiên giao dịch ngày 16/02. Nguyên nhân lý giải cho những biến động này là khi thời tiết tại Mỹ bất ngờ lạnh sâu trong nhiều năm.

Dầu thô

Giá dầu thô WTI giảm 0,20% về mức 60,05 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô Brent tăng 0,08% lên mức 63,35 USD/thùng, chạm mức cao nhất trong vòng 13 tháng qua.

gia dau tho wti 1602

Thời tiết băng giá và nhiệt độ xuống thấp nhất trong nhiều thập kỷ đã khiến hoạt động khai thác dầu thô của Mỹ bị đình trệ. Đặc biệt là tại các khu vực sản xuất quan trọng tại bang Texas. Theo thống kê từ các công ty dầu khí và thương nhân, đã có khoảng 2 triệu thùng dầu/ngày sản lượng khai thác dầu thô. Con số này tương đương với 18% sản lượng khai thác của toàn bộ nước Mỹ, đã bị dừng hoạt động do thời tiết khắc nghiệt.

gia dau brent 1602

Các sản phẩm khác trong nhóm năng lượng

Thời tiết lạnh cũng đang khiến nhiều nhà máy lọc dầu tại Mỹ phải đóng cửa. Điều này sẽ khiến nguồn cung nhiên liệu của Mỹ sụt giảm. Tuy nhiên giá xăng pha chế RBOB vẫn giảm 0,76% xuống mức 1,77 USD/gallon.

gia xang pha che 1602

Giá khí gas tự nhiên đóng cửa tăng 2,19% lên mức 3.129 USD/MMBtu sau khi có lúc đã đạt mức tăng 10,4%. Nhiệt độ xuống thấp tại vùng trung tâm nước Mỹ khiến cho nhu cầu khí đốt sưởi ấm tăng mạnh, hỗ trợ giá khí tự nhiên.

gia khi gas tu nhien 1602

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết về nhóm sản phẩm năng lượng trong phiên giao dịch ngày 16/02. Thông tin được cập nhật từ trang tin tức của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!