[Bản Tin Thị Trường Hàng Hóa] Giá Dầu Thô Giảm Trở Lại Từ Mức Cao Nhất 2 Năm Do Sức Mạnh Đồng Đô La Và Báo Cáo Tồn Kho Của EIA

Dầu thô WTI tháng 7 ( CLN21 ) hôm thứ Năm đóng cửa giảm -0,02 (-0,03%), và xăng RBOB tháng 7 ( RBN21 ) đóng cửa tăng +0,77 (+ 0,35%).

Giá dầu thô và xăng dầu hôm thứ Tư kết hợp với xăng dầu ở mức cao nhất trong 3 năm. Giá năng lượng hôm thứ Năm ban đầu mở cửa cao hơn, với dầu thô tăng cao mới 2-1 / 2 năm và xăng tăng cao nhất trong 3 năm. Các dấu hiệu cho thấy sức mạnh của nền kinh tế toàn cầu là tích cực đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Ngoài ra, hôm thứ Năm, Ả Rập Xê-út đã thiết lập một đợt tăng giá dầu thô lớn hơn dự kiến ​​đối với các khách hàng châu Á. Tuy nhiên, giá dầu thô đã từ bỏ đà tăng sau khi chỉ số đô la tăng lên mức cao nhất 2-1 / 2 tuần và sau khi báo cáo hàng tuần của EIA tồn kho trái chiều.

Hôm thứ Năm, Ả Rập Xê-út đã tăng giá hầu hết các loại dầu thô cho khách hàng châu Á để giao tháng Bảy. Nhà sản xuất nhà nước Saudi Aramco đã tăng giá dầu thô nhẹ của Ả Rập lên +20 cent / bbl, trên mức kỳ vọng là +10 cent / bbl, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu dầu thô toàn cầu mạnh hơn.

Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ Năm mạnh hơn dự kiến ​​và tăng giá đối với nhu cầu nhiên liệu và giá năng lượng. Việc làm ADP trong tháng 5 của Hoa Kỳ đã tăng +978.000, mạnh hơn so với kỳ vọng là +650.000 và là mức tăng lớn nhất trong 11 tháng. Ngoài ra, yêu cầu thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Hoa Kỳ đã giảm -20.000 xuống mức thấp nhất trong 14-1 / 2 tháng là 385.000, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn một chút so với kỳ vọng là 387.000. Ngoài ra, chỉ số dịch vụ ISM tháng 5 của Hoa Kỳ tăng +1,3 lên 64,0, mạnh hơn kỳ vọng 63,2 và tốc độ mở rộng nhanh nhất kể từ khi chuỗi dữ liệu bắt đầu vào năm 1997. Cuối cùng, chỉ số PMI tổng hợp May Markit của Eurozone đã được điều chỉnh lên 57,1 so với trước đó đã báo cáo 56,9, tốc độ mở rộng nhanh nhất kể từ khi chuỗi dữ liệu bắt đầu vào năm 2018.

Sức mạnh trong nhu cầu xăng của Mỹ là một yếu tố tăng giá năng lượng. Descartes Labs báo cáo rằng nhu cầu xăng của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 28/5 đã tăng + 1,5% w / w lên 9,534 triệu thùng / ngày, mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát vào năm ngoái.

Du lịch hàng không của Mỹ tăng là điều tích cực cho nhu cầu nhiên liệu và giá dầu thô. TSA của Hoa Kỳ báo cáo rằng 1,96 triệu du khách đã đi qua các trạm kiểm soát sân bay của Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần trước, nhiều nhất kể từ ngày 7 tháng 3 năm 2020.

OPEC + hôm thứ Ba đã đồng ý tăng mức sản xuất dầu thô của nhóm lên +841.000 thùng / ngày bắt đầu từ tháng Bảy, sau khi tăng trong tháng Năm và tháng Sáu. Ủy ban kỹ thuật hỗn hợp OPEC + hôm nay cho biết họ ước tính rằng vào cuối tháng 7, kho dự trữ dầu thô toàn cầu sẽ ở dưới mức trung bình 5 năm.

Sản lượng dầu thô của OPEC tăng có thể làm giảm giá. Sản lượng dầu thô tháng 5 của OPEC tăng +320.000 thùng / ngày lên mức cao nhất trong 4 tháng là 25,56 triệu thùng / ngày.

Giá dầu thô hôm thứ Ba đã nhận được sự hỗ trợ do các dấu hiệu cho thấy OPEC + có thể chậm thúc đẩy sản xuất hơn nữa sau khi các đại biểu của OPEC + cho biết họ không thảo luận về việc tăng sản lượng sau tháng Bảy. Ngoài ra, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út Price Abdulaziz bin Salman nói rằng ông sẽ tin rằng nhu cầu sản xuất dầu nhiều hơn khi nhận thấy điều đó, một dấu hiệu cho thấy Ả Rập Xê Út không vội tăng sản lượng dầu thô của mình.

Nhận định hôm thứ Ba từ Giám đốc điều hành IEA Birol đã lạc quan về giá dầu thô khi ông nói rằng sáu tháng tới sẽ chứng kiến ​​sự phục hồi “mạnh mẽ” của tiêu thụ dầu ở Mỹ, Trung Quốc và châu Âu, và nếu OPEC + không tăng sản lượng vào cuối năm nay , khoảng cách giữa cung và cầu có thể mở rộng và giá dầu có thể phải đối mặt với áp lực tăng thêm. 

Giá dầu thô cũng được hỗ trợ bởi những nghi ngờ về việc xuất khẩu dầu thô của Iran tăng lên thị trường toàn cầu. Các quan chức Nga và Iran cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng vẫn còn phức tạp trong các cuộc đàm phán hạt nhân và Iran cho biết họ hy vọng rằng họ có thể khôi phục thỏa thuận hạt nhân vào tháng 8 khi chính quyền của Tổng thống Iran Rouhani kết thúc.

Giá dầu thô được hỗ trợ từ sự lạc quan rằng tốc độ tiêm chủng Covid toàn cầu nhanh hơn sẽ dẫn đến việc nới lỏng các hạn chế về đại dịch, thúc đẩy hoạt động kinh tế và nhu cầu năng lượng. Mức trung bình trong 7 ngày của các ca nhiễm Covid mới của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng là 16.703 vào thứ Tư. Ngoài ra, Đức đã cắt giảm mức độ rủi ro Covid của mình xuống “cao” từ “rất cao”. Trên toàn cầu, các ca nhiễm Covid hiện đang ở mức 172,509 triệu, với số ca tử vong tăng trên 3,708 triệu.

Nhu cầu nhiên liệu ở Ấn Độ đã giảm xuống do sự gia tăng gần đây của các bệnh nhiễm trùng Covid mới đã dẫn đến các hạn chế chặt chẽ hơn về đại dịch kìm hãm tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng. Doanh số bán nhiên liệu vận tải đường bộ ở Ấn Độ trong tháng 5 giảm -20% so với cùng kỳ và -30% so với cùng kỳ năm 2019. Doanh số bán xăng trung bình ở Ấn Độ trong tháng 5 giảm -19% so với tháng và -28% so với cùng kỳ năm 2019 là 1,79 MMT, thấp nhất trong một năm.

Sự sụt giảm trong kho dự trữ dầu thô thả nổi trên toàn cầu là một xu hướng tăng giá cho giá dầu thô. Vortexa đưa tin hôm thứ Hai rằng lượng dầu thô toàn cầu được lưu trữ trên các tàu chở dầu nằm yên trong ít nhất 7 ngày đã giảm -17% w / w xuống 87,93 triệu bbl vào ngày 28/5, mức thấp nhất trong 4 tháng.

Dữ liệu EIA hàng tuần của ngày thứ Năm bị trộn lẫn với giá năng lượng. Về mặt tích cực, tồn kho dầu thô của EIA giảm -5,08 triệu bbl, giảm mạnh hơn so với kỳ vọng là -2,5 triệu bbl. Về mặt tiêu cực, nguồn cung xăng EIA bất ngờ tăng 1,5 triệu thùng so với kỳ vọng giảm -1,5 triệu thùng. Ngoài ra, kho dự trữ sản phẩm chưng cất của EIA bất ngờ tăng +3,72 triệu bbl so với kỳ vọng giảm -1,70 triệu bbl.

Dữ liệu EIA hàng tuần của ngày thứ Năm cho thấy (1) tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ tính đến ngày 28 tháng 5 thấp hơn -3,0% so với mức trung bình 5 năm theo mùa, (2) tồn kho xăng thấp hơn -3,3% so với mức trung bình 5 năm và (3) sản phẩm chưng cất hàng tồn kho thấp hơn -7,9% so với bình quân 5 năm. Sản lượng dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 28/5 giảm -1,8% w / w xuống 10,8 triệu thùng / ngày và giảm -2,3 triệu thùng / ngày (-17,6%) so với mức cao kỷ lục tháng 2/2020 là 13,1 triệu thùng / ngày.

Baker Hughes báo cáo hôm thứ Sáu tuần trước rằng các giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ đã tăng + 3 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 28/5 lên mức cao nhất trong 13 tháng là 359 giàn, cao hơn hẳn mức thấp nhất trong 15 năm của tháng 8 là 172 giàn.

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư giao dịch hàng hóa từ Mario Commodity quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản !

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!