Dau tho 11/2

Giá dầu thô ghi nhận tăng liên tục trong 8 ngày

Phân tích kỹ thuật dầu thô 11/02

Dầu tăng vào thứ Tư, kéo dài đà tăng thêm ngày thứ chín, chuỗi tăng dài nhất trong hai năm, giá dầu được hỗ trợ bởi việc cắt giảm nguồn cung của nhà sản xuất và hy vọng việc triển khai vacxin sẽ thúc đẩy nhu cầu năng lượng phục hồi.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm bất ngờ trong tuần, giảm 6,6 triệu thùng theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, so với mức dự báo tăng 985.000 thùng

Dầu thô Brent chốt 38 cent, tương đương 0,6%, cao hơn ở mức 61,47 USD / thùng sau khi chạm mức cao nhất trong 13 tháng là 61,61 USD trước đó trong phiên. Dầu thô WTI tăng 32 cent, tương đương 0,55%, cao hơn ở mức 58,68 USD / thùng, chạm 58,76 USD, cũng là mức cao nhất trong 13 tháng.

Sự kết hợp giữa hoạt động lọc dầu cao hơn và nhập khẩu thấp hơn đã dẫn đến việc giảm lượng tồn kho dầu lần thứ tư liên tiếp và giảm tồn kho một lần nữa,

Dầu Brent hiện đã tăng chín phiên liên tiếp, khoảng thời gian tăng duy trì lâu nhất kể từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 1 năm 2019. Đây là mức tăng liên tục trong tám ngày đối với dầu thô Mỹ. Một số nhà phân tích cho rằng giá đã tăng quá nhiều so với nhu cầu thực tế bởi sự kỳ vọng

Mức giá hiện tại cao hơn với nhu cầu thực tế và hoàn toàn phụ thuộc vào việc cắt giảm nguồn cung, vì nhu cầu năng lượng vẫn chưa thực sự phục hồi.

Dầu thô đã tăng vọt kể từ tháng 11 khi các chính phủ các nước khởi động các đợt tiêm chủng COVID-19 đồng thời đưa ra các gói kích thích lớn để thúc đẩy hoạt động kinh tế, và các nhà sản xuất dầu thô hàng đầu thế giới đã cắt giảm  nguồn cung để cân bằng giá dầu.

Nhà xuất khẩu hàng đầu Saudi Arabia đang đơn phương giảm nguồn cung trong tháng 2 và tháng 3, bổ sung cho việc cắt giảm do các thành viên khác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh ( OPEC+) đã đồng thuận cắt giảm sản lượng.

Một số nhà phân tích dự báo nguồn cung sẽ thấp hơn nhu cầu vào năm 2021 khi nhiều người đi tiêm chủng, việc mở phong tỏa cho phép đi lại, kinh tế dần khởi động trở lại.

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!