Cập nhật hàng hóa 29/01: Hầu hết các mặt hàng trên thị trường đều tăng giá

Phiên giao dịch ngày 29/01/2021 là phiên giao dịch cuối cùng trong tuần. Theo thống kê thì hầu hết các mặt hàng trên thị trường đều tăng giá. Dưới đây là tổng hợp tình hình thị trường cùng một vài tin tức đáng chú ý trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Hầu hết các mặt hàng trên thị trường hàng hóa đều tăng giá trong phiên cuối tuần

Các mặt hàng nông sản đồng loạt giảm điểm ngay khi mở cửa phiên tối, ngoại trừ ngô và lúa mỳ. Trong báo cáo Daily Export Sales, Mỹ đã bán 2,108 triệu tấn ngô niên vụ 2020/21 cho Trung Quốc. Đây là đơn hàng lớn thứ hai trong lịch sử, chỉ sau đơn hàng 3,172 triệu tấn vào tháng 1 năm 1991. Tuy nhiên, thông tin Trung Quốc mua hàng không phải là thông tin mới tại thời điểm này.

Ở chiều ngược lại, giá ngô và đậu tương tiếp tục chịu áp lực từ thông tin nông dân tại Mỹ có kế hoạch sẽ tăng diện tích gieo trồng trong niên vụ tới. Bên cạnh đó, thời tiết tại các khu vực gieo trồng tại Nam Mỹ cho thấy sự cải thiện đáng kể trong tuần này. Đây cũng là yếu tố “bullish” mạnh tạo sức ép lên giá trông phiên cuối tuần.

Giá dầu thô tăng 0,71% nhờ sự lo ngại về nguồn cung hạn hẹn khi cả Libya và Saudi Arabia đều cho biết sẽ giảm sản lượng trong thời gian tới. Đồng thời, thông tin vaccine của AstraZeneca được thông qua ở châu Âu cũng kéo dài đà tăng.

Trong khi đó, giá bạc tăng mạnh phiên thứ 2 liên tiếp do GDP của Mỹ trong quý IV/2020 suy yếu. Các lo ngại về phát triển kinh tế khi chính phủ các nước áp dụng phong tỏa cũng làm tăng sự hấp dẫn của các mặt hàng kim loại quý.

bang gia hang hoa 29/01

USDA Daily Export Sales: Bán 2,1 triệu tấn ngô và 132.000 tấn đậu tương cho Trung Quốc

Trong báo cáo Bán hàng hàng ngày – Daily Export Sales, USDA thông báo:

– Đã bán 2,108 triệu tấn ngô niên vụ 2020/21 cho Trung Quốc.

– Đã bán 132.000 tấn đậu tương niên vụ 2021/22 cho Trung Quốc.

Điều kiện các hợp đồng bán hàng được thể hiện trong báo cáo Daily Export Sales:

  • Từ 100.000 tấn trở lên đối với các hợp đồng bán đậu tương, khô đậu, ngô và lúa mỳ trong cùng một ngày.
  • Hoặc 200.000 tấn trở lên đối với các hợp đồng bán đậu tương, khô đậu, ngô và lúa mỳ trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Riêng đối với dầu đậu tương, khối lượng này lần lượt là 20.000 và 40.000 tấn.

Trên đây là tổng hợp tình hình thị trường khi kết thúc phiên giao dịch ngày 29/01/2021. Tin tức được tổng hợp từ trang thông tin của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!