[Bản Tin Thị Trường Hàng Hóa] Trung Quốc Giải Phóng Kho Dự Trữ Kim Loại Nỗ Lực Chế Ngự Giá Hàng Hóa

Trung Quốc cho biết họ sẽ bắt đầu bán các kim loại công nghiệp chính từ các kho dự trữ của nhà nước, một nỗ lực nhằm ngăn chặn mức tăng giá tại nhà máy đã đạt mức cao nhất trong 13 năm và gây ra lo ngại về lạm phát toàn cầu.

Là nước mua nhiều mặt hàng công nghiệp lớn nhất thế giới, Trung Quốc đang sử dụng sức mạnh thị trường của mình để cố gắng dập tắt đà tăng mạnh của giá kim loại toàn cầu trong 12 tháng qua, trong đó có đồng tăng 67%, một yếu tố hỗ trợ cho sức khỏe kinh tế vĩ mô. Các biện pháp kích thích kinh tế và việc nối lại rộng rãi hoạt động kinh tế toàn cầu từ mức thấp của đại dịch đã thúc đẩy làn sóng mua ở Trung Quốc và các nơi khác .

Động thái mới nhất của Trung Quốc nhắm vào đồng, nhôm và kẽm, cùng với các kim loại khác, đồng thời vạch ra chương trình đấu giá công khai cho các nhà sản xuất và chế biến kim loại trong nước, Cục Dự trữ Thực phẩm và Chiến lược Quốc gia cho biết hôm thứ Tư. Tuy nhiên, động thái của Bắc Kinh được đưa ra trong bối cảnh giá một số kim loại, bao gồm đồng , đã bắt đầu giảm trong những tuần gần đây, trong bối cảnh thị trường cho rằng mức cung toàn cầu không đảm bảo cho những đợt tăng như vậy.

Sức mua lớn của Bắc Kinh đối với kim loại không nhất thiết đảm bảo khả năng chế ngự giá toàn cầu. Giá nhôm giao ngay tại London được giao dịch phần lớn không đổi vào thứ Tư so với một tháng trước đó, nhưng đã tăng 5% từ đầu tháng 6 khi các nhà đầu tư từ chối tác động có thể xảy ra từ việc bán hàng của Trung Quốc.

Phần lớn hiệu quả của các cuộc đấu giá kim loại ở Bắc Kinh sẽ phụ thuộc vào số lượng kim loại mà nước này thải ra – hoặc khả năng thải ra thị trường. Chính phủ không tiết lộ cổ phần của mình.

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư giao dịch hàng hóa từ Mario Commodity quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản !

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!