[BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: TỔNG HỢP DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG TRONG PHIÊN GIAO DỊCH 8/7/2021]

Năng lượng
Giá dầu tăng trở lại trong phiên hôm qua khi Báo cáo Thống kê của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô thương mại tuần kết thúc 02/07 giảm 6.9 triệu thùng, mạnh hơn so với con số dự đoán giảm 4 triệu thùng của thị trường. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 1.02% lên 72.94 USD/thùng, dầu Brent tăng 0.94% lên 74.12 USD/thùng.
Đà tăng của giá bị hạn chế khi cuộc họp của OPEC+ đã hoãn lại 1 tuần mà không có dấu hiệu các bên sẵn sàng quay trở lại bàn đàm phán, thể hiện rõ vết nứt trong quan hệ giữa các thành viên. Trong khi đó, lo ngại về dịch COVID-19 vẫn còn khi số ca liên tục tăng khiến Nhật Bản, Indonesia, Thái Lan áp dụng trở lại các biện pháp hạn chế di chuyển.

Nông sản
Thị trường nông sản mất giá mạnh, giá ngô chứng kiến phiên giảm thứ 4 liên tiếp. Các nhóm nông sản trải qua một phiên giao dịch trầm lắng, biến động về mức giá không nhiều. Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường đang có phần thận trọng hơn sau những phiên biến động mạnh của thị trường và cũng một phần ảnh hưởng từ những thông tin quan trọng sắp tới. Hợp đồng ngô tháng 12 đóng cửa hôm qua tiếp tục đà giảm 1.37% bất chấp các thông tin có lợi.


Nhóm ngành nguyên liệu công nghiệp
Cà phê là một trong số ít mặt hàng duy trì được sắc xanh trên thị trường đến cuối phiên hôm qua. Giá Arabica tăng 1.53% lên 152.25 cents/pound, tương đương với mức 3357 USD/tấn. Giá Robusta cũng tăng nhẹ 0.3% lên 1707 USD/tấn. Giá Arabica giảm nhẹ từ đầu phiên về mức thấp nhất trong 1.5 tháng nhưng lực mua mạnh ở vùng này đẩy giá vượt qua mức tâm lý 150 cents/pound. Đà tăng của giá cà phê Robusta vẫn được duy trì nhờ những lo ngại về nguồn cung ở Việt Nam khi biến chủng Delta đang lây lan mạnh mẽ.

Kim loại
Thị trường kim loại kết thúc một ngày giao dịch đỏ lửa. Sự sụt giảm bao trùm lên tất cả mặt hàng, ở thị trường kim loại quý giá Bạc giảm 0.54% về 25.99 USD/ounce. Tuy nhiên, xu thế đi ngang vẫn được giữ nguyên do không có tin tức cơ bản nào gây tác động mạnh lên giá.

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư giao dịch hàng hóa từ Mario Commodity, quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản!
Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario
Hotline: 0986 888 366
Email: support@mariocommodity.vn
Fanpage: Mario Commodity
Youtube: Mario Commodity

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!