[Bản Tin Thị Trường Hàng Hóa] Sự Chênh Lệch Giữa Giá Dầu Đậu Tương CBOT Và Dầu Cọ Bursa Ở Mức Cao

Chênh lệch giữa hợp đồng tương lai soyoil CBOT và dầu cọ kỳ hạn trên sàn Bursa Malaysia đã tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong nhiều năm trong tuần này do nhu cầu dầu diesel sinh học tăng cao của Mỹ và nguồn cung dầu khan hiếm ở đó, trong khi dự trữ dầu cọ được thiết lập để phục hồi trong bối cảnh nhu cầu xuất khẩu yếu.  

Chênh lệch giữa các hợp đồng thanh khoản nhất trên cả hai sàn giao dịch đã tăng lên 617 USD / tấn vào ngày thứ Tư, tăng 61% trong tháng và cao hơn mạnh so với mức chênh lệch 63 USD / tấn được ghi nhận vào thời điểm này năm ngoái.

Phí bảo hiểm của CBOT so với đồng Bursa đã tăng lên mức cao nhất kể từ ít nhất là năm 2008 và được thiết lập để đạt mức kỷ lục mới sau khi hợp đồng đạt mức cao kỷ lục hồi đầu tuần do nguồn cung cấp nguyên liệu dồi dào từ thị trường sinh học Hoa Kỳ và nguồn dự trữ đậu và dầu thắt chặt.

Matt Ammermann, một nhà môi giới tương lai tại StoneX nói với Agricensus: “Chương trình nghị sự về nhiên liệu sinh học đang cung cấp nhiều hỗ trợ cho đất nền để tiếp tục tiến lên phía trước”.

Thời tiết khô hạn hơn nữa trên hầu hết vùng Trung Tây trong giai đoạn phát triển quan trọng của vụ đậu tương Mỹ đang chín đã đổ thêm dầu vào lửa do lo ngại nguồn cung tiếp tục bị thắt chặt trong niên vụ tiếp thị 2021/22.

Sau khi đạt mức cao kỷ lục trong ngày là 72,78 ct / lb (1.604,53 USD / tấn) vào ngày 8 tháng 6, hợp đồng soyoil phía trước đã điều chỉnh thấp hơn vào thứ Tư nhưng ở mức độ thấp hơn hợp đồng Bursa, tiếp tục mở rộng chênh lệch giữa hai loại.

Trên khắp Thái Bình Dương, hợp đồng dầu cọ chuẩn giảm phiên thứ ba liên tiếp xuống 3.871 MYR / tấn (940,14 USD / tấn) vào thứ Tư, giảm 5,4% trong tuần và giảm 11,4% so với tháng trước báo cáo của MPOB hôm thứ Năm.

MPOB dự kiến ​​sẽ chốt dự trữ dầu cọ Malaysia trong tháng 4 ở mức 1,64 triệu tấn, tăng 6,3% trong tháng và ở mức cao nhất trong 8 tháng trong bối cảnh sản lượng cao hơn và xuất khẩu đáng thất vọng, theo các cuộc khảo sát thị trường của newswires.

Anilkumar Bagani, trưởng nhóm nghiên cứu tại Sunvin Group, nhà môi giới dầu thực vật có trụ sở tại Mumbai, nói với Agricensus.

Sự chú ý của thị trường đã bắt đầu chuyển sang báo cáo có ảnh hưởng của USDA Wasde sẽ được phát hành vào thứ Năm, với những người tham gia thị trường tự định vị trước khi phát hành.

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư giao dịch hàng hóa từ Mario Commodity quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản !

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!