[Bản Tin Thị Trường Hàng Hóa] Các Nhà Giao Dịch Quyền Chọn Đẩy Mạnh Đặt Cược Vào Mức 100$/Thùng Của Dầu Thô

Các nhà giao dịch đã nhận ra điều mà một số người tin rằng là một cuộc đánh cược một chiều trên thị trường hàng hóa quan trọng nhất thế giới: giá dầu sẽ lên tới 100 đô la một thùng.

Họ đã nâng các quyền chọn mua gắn với giá dầu thô Brent và West Texas Intermediate đạt 100 đô la vào cuối năm tới. Giá dầu đã không vượt qua mốc đó kể từ năm 2014, khi sự bùng nổ của dầu thô Mỹ làm suy giảm thị trường năng lượng.

Các chủ sở hữu quyền chọn $ 100 — hiện là hợp đồng gọi vốn WTI được sở hữu rộng rãi nhất trên New York Mercantile Exchange — đang đặt cược đòn bẩy rằng giá dầu sẽ tăng cao hơn sau khi đã tăng hơn 40% trong năm nay. Theo GasBuddy, cuộc biểu tình rầm rộ do hạn chế coronavirus làm tan băng đã nâng giá WTI lên mức cao nhất kể từ năm 2018 ở mức gần 70 USD / thùng và giá xăng trung bình của Mỹ trên 3 USD / gallon, theo GasBuddy.

Sự phổ biến của các quyền chọn 100 đô la là một ví dụ khác về việc các nhà giao dịch tập trung vào các cuộc cá cược có vẻ kỳ lạ mà họ coi là cách kiếm tiền gần như được đảm bảo. Các nhà phân tích cho rằng dầu khó có thể sớm chạm mốc 100 USD vì nền kinh tế thế giới vẫn đang phục hồi sau cú sốc Covid-19 và các nhà sản xuất lớn đang nâng sản lượng để đáp ứng nhu cầu hồi sinh.

Adam Webb, giám đốc đầu tư của công ty kinh doanh Blue Creek Capital Management LLC, cho biết: “Mọi người đều đang xem xét điều đó,” Adam Webb, giám đốc đầu tư của công ty kinh doanh Blue Creek Capital Management LLC, cho biết về quyền chọn mua 100 đô la đối với dầu được giao vào tháng 12 năm 2022. “Đó là điều không cần phải bàn cãi.”

Theo The Wall Street Journal

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!