[Bản Tin Tài Chính] Chứng Khoán Châu Á Mở Cửa Cao Ở Mức Kỷ Lục

HONG KONG (Reuters) – Chứng khoán châu Á mở cửa cao hơn vào thứ Ba, đi trong dòng trượt của một thước đo qua đêm cao kỷ lục của thị trường chứng khoán toàn cầu, với các nhà đầu tư hy vọng về lạm phát và manh mối chính sách tiền tệ sau một tuần đầy các cuộc họp và điểm dữ liệu quan trọng của ngân hàng trung ương .

S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,32%, trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,35%, khi nước này điều chỉnh dữ liệu quý đầu tiên cho thấy nền kinh tế suy thoái với tốc độ chậm hơn so với báo cáo ban đầu.

Chỉ số đo lường của MSCI về chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,11%, theo con đường của Chỉ số Thế giới Toàn quốc, tăng 0,1% vào thứ Hai, đạt mức kỷ lục thứ sáu đóng cửa trong bảy ngày.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông mở cửa tăng 0,4% trong khi Chỉ số CSI300 chuẩn của Trung Quốc mở cửa đi ngang.

Động lực đi lên diễn ra khi các quốc gia G7 đã đạt được một thỏa thuận quan trọng vào thứ Bảy để lùi mức thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu ít nhất là 15%, nâng cổ phiếu của những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft và Facebook khi nghĩa vụ thuế tương lai của họ trở nên dễ đoán hơn.

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ chuẩn bị cho cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Năm, cùng ngày số chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ sẽ được công bố, có khả năng thúc đẩy các cuộc đàm phán giảm bớt của Cục Dự trữ Liên bang. Tại châu Á, dữ liệu lạm phát của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Tư.

Ray Attrill, người đứng đầu Chiến lược FX tại Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết: “Sự khởi đầu của một tuần mới không có nhiều biến động về giá trên tất cả các loại tài sản.

Ông nói: “Thật khó để tránh cảm giác thị trường toàn cầu hiện nay chỉ đơn giản là lẩn quẩn từ rủi ro sự kiện lớn này sang rủi ro sự kiện tiếp theo mà không có nhiều thứ để xem ở giữa.

Giá dầu giảm nhiều hơn vào thứ Ba do lo ngại về tình trạng mong manh của sự phục hồi nhu cầu dầu thô và nhiên liệu toàn cầu tăng cao do dữ liệu cho thấy nhập khẩu dầu của Trung Quốc giảm trong tháng Năm.

Dầu thô Brent giảm 11 cent, tương đương 0,2% xuống 71,38 USD / thùng vào lúc 0151 GMT, sau khi giảm 0,6% qua đêm. Dầu Mỹ giảm 13 cent, tương đương 0,2%, ở mức 69,10 USD / thùng, giảm 0,6% trong phiên trước.

Giá vàng dao động gần mốc quan trọng 1.900 USD / ounce, được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn và lợi suất trái phiếu thấp hơn. Vàng giao ngay XAU = tăng 0,15% lên 1902,25 USD / ounce, tính đến 0126GMT.

 

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư giao dịch hàng hóa từ Mario Commodity quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản !

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!