dien-bien-trai-chieu-của-kim-loai

BẢN TIN TỔNG HỢP 30/12: Xu hướng “đi ngược chiều” nhau của kim loại quý và kim loại cơ sở.

Đóng cửa phiên giao dịch hàng hóa phái sinh ngày 30/12, các nhóm hàng kim loại được chia đều “chiếc bánh” xanh đỏ trên bảng giá tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Chi tiết như sau:

Ghi nhận được mức tăng vượt trội và đồng loạt của giá bạc và bạch kim, đồng Dollar Mỹ suy yếu là nguyên nhân chính cho sự suy yếu ngày hôm qua. Vào kỳ hạn tháng 3 giá bạc tăng 1.36% lên mức 26.573 USD/ounce, còn đối với giá bạch kim, vào kỳ hạn tháng 1 tăng 1.51% lên mức 1072.6 USD/ounce, tất cả đi cùng chiều với giá vàng thế giới. Đối với việc thế giới lại một lần nữa phải đối mặt với những ca nhiễm bệnh Covid – 19 tăng cao, tâm lý trú ẩn toàn của người dân vẫn được duy trì ở mức cao trên thị trường. Nhưng đối lập với nó vẫn là diễn biến phức tạp từ những biến chủng mới của dịch bệnh gây ra. Tuy nhiên, đà tăng bị cản lại do tâm lý của giới đầu tư muốn đóng trạng thái sớm trước kỳ nghỉ lễ Năm mới sắp diễn ra vào thứ Sáu tuần này.

Diễn biến giá bạc tháng 3/2021
Diễn biến giá Bạc tháng 3/2021
Diễn biến giá bạch kim tháng 1/2021
Diễn biến giá Bạch kim tháng 1/2021

Đi hướng ngược lại với hai kim loại quý, giá hai mặt hàng là đồngquặng sắt – thuộc nhóm kim loại cơ sở cho thấy sắc đỏ khi kết thúc phiên giao dịch hôm qua. Giá đồng giảm 0.18% đóng cửa xuống mức 3.5490 USD/pound. Vào đầu phiên, giá đồng đã giằng co tăng trong biên độ hẹp, nhưng sau đó vẫn bị lực bán áp đảo cho đến cuối phiên. Nhưng những thông tin cơ bản này vẫn không thể trực tiếp định hướng giá đồng để khiến kim loại này trong ngày hôm nay sẽ giảm nhẹ.

Diễn biến giá đồng tháng 3/2021
Diễn biến giá Đồng tháng 3/2021

Khi đóng cửa giá quặng sắt giảm 1.82% xuống còn 157.92 USD/tấn, trong khi đó quặng sắt tồn kho tại Trung Quốc tăng nhẹ. Song hành cùng điều đó là tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư trước kỳ nghỉ lễ Năm mới điều này đã góp phần tăng lực bán kim loại trong phiên giao dịch hôm qua.

Diễn biến giá sắt tháng 1/2021
Diễn biến giá Sắt tháng 1/2021

Mọi thông tin về các phiên giao dịch hàng hóa chúng tôi sẽ cập nhập đầy đủ và chi tiết tại các bản tin hàng hóa trên trang web của chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!