Giá dầu thế giới kết thúc tuần 24/7 tăng nhẹ


Trong tuần qua, dầu Brent đã tăng 0,7% sau khi giảm trong ba tuần liên tiếp, trong khi WTI tăng 0,4% sau khi giảm trong hai tuần.
Giá dầu tăng cao hơn vào thứ 6(23/7), phục hồi mạnh mẽ từ giảm giá mạnh vào thứ 2, được củng cố bởi kỳ vọng rằng nguồn cung sẽ tiếp tục thắt chặt trong năm.
Dầu thô Brent kết thúc phiên giao dịch ngày 23/7 tăng 31US cent, tương đương 0,4% lên 74,10 USD/thùng sau khi tăng 2,2% vào thứ Năm. Dầu thô (WTI) của Mỹ tăng 16 cent, tương đương 0,2%, ở mức 72,07 USD, sau khi tăng 2,3% vào thứ Năm.
Trong tuần, dầu Brent đã tăng 0,7% sau khi giảm trong ba tuần liên tiếp, trong khi WTI tăng 0,4% sau khi giảm trong hai tuần.
Cả hai loại dầu đều giảm khoảng 7% vào thứ Hai nhưng đã bù đắp cho cú trượt giá đó, với các nhà đầu tư kỳ vọng nhu cầu vẫn mạnh và thị trường nhận được sự hỗ trợ từ kho dự trữ dầu giảm và tỷ lệ tiêm chủng tăng.
Các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc là những nhà nhập khẩu dầu lớn nhất của Iran. Theo công ty dữ liệu Kpler, nhập khẩu dầu thô Iran của Trung Quốc đã đạt trung bình từ 400.000 đến 650.000 thùng/ngày trong năm nay. Trong tháng 5/2021 khối lượng nhập khẩu tăng vọt lên gần 1 triệu thùng/ngày.
Tăng trưởng nhu cầu dự kiến sẽ vượt cung sau thỏa thuận hôm Chủ nhật giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi chung là OPEC +, tăng thêm 400.000 thùng/ngày (bpd) mỗi tháng kể từ tháng 8/2021.
Tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 2,1 triệu thùng trong tuần trước, nhưng các kho dự trữ tại điểm giao hàng WTI ở Cushing, Oklahoma đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2020.
Trong tuần, một số dự báo vẫn cho thấy nhu cầu dầu tăng từ nay đến cuối năm. Đại diện ngân hàng Commonwealth dự báo giá dầu sẽ tăng vào cuối năm 2021 khi nhu cầu dầu tăng nhanh hơn mức tăng cung. Ngân hàng Anh quốc Barclays ngày 22.7 cũng nâng dự báo về giá dầu năm nay thêm 3-5 USD/thùng với nhận định tồn trữ dầu sẽ tiếp tục giảm khi các nền kinh tế phục hồi. Thậm chí, ngân hàng này còn dự báo giá dầu có thể tăng lên 100 USD/thùng trong những tháng tới nếu OPEC+ quá chậm trong việc khôi phục nguồn cung.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!