[Bản Tin Hằng Ngày] Capital Economics – Lúa Mì, Ngô Và Đậu Tương Sẽ Giảm Giá Trong 6 Tháng Tới

Các nhà kinh tế tại Capital Economics cho rằng giá lúa mì, ngô và đậu nành sẽ giảm trong sáu tháng tới do nguồn cung toàn cầu phục hồi và nhu cầu tăng trưởng chậm hơn ở Trung Quốc.

Lúa mì, ngô và đậu tương sẽ đảo ngược phần lớn lợi nhuận từ đầu năm đến nay

“Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu toàn cầu về lúa mì sẽ tăng trong năm nay do Trung Quốc cam kết giảm phụ thuộc vào thức ăn chăn nuôi nhập khẩu, chẳng hạn như ngô và đậu nành, trong kế hoạch 5 năm mới nhất của mình. Điều đó nói rằng, phần lớn nhu cầu lúa mì tăng này sẽ được bù đắp bởi sản lượng toàn cầu cao hơn. Thặng dư thị trường lúa mì toàn cầu sẽ tăng trong năm 2021/22 (tháng 6 – tháng 5), điều này sẽ thúc đẩy nguồn dự trữ cuối cùng trên toàn cầu vốn đã cao và tác động lên giá. Theo đó, chúng tôi dự báo giá lúa mì sẽ giảm xuống còn 525 US cent / giạ vào cuối năm 2021, giảm so với mức khoảng 660 cent hiện nay và mức cao nhất trong nhiều năm là 774 cent ”.

“Chúng tôi cho rằng giá ngô sẽ giảm xuống 550 US cent / giạ vào cuối năm nay, từ mức 640 cent hiện tại, vì hai lý do chính. Thứ nhất, tăng trưởng nhu cầu ở Trung Quốc có thể sẽ chậm lại do đàn lợn của nước này đang có dấu hiệu ổn định, nhưng cũng do kế hoạch tăng tiêu thụ thức ăn chăn nuôi trồng trong nước, chẳng hạn như gạo và lúa mì. Thứ hai, nguồn cung toàn cầu sẽ sớm phục hồi khi giá ngô cao so với các cây trồng khác có khả năng khuyến khích việc trồng trọt ”.

“Chúng tôi dự báo giá đậu nành sẽ giảm xuống 1.000 US cent / giạ (từ mức chỉ hơn 1.500 cent hiện nay) vào cuối năm 2021. Tương tự như ngô, chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu ở Trung Quốc sẽ chậm lại và sản xuất toàn cầu phục hồi trở lại, điều này sẽ đủ để đưa thị trường toàn cầu trở lại thặng dư vào năm 2021/22 (tháng 9-8) và thúc đẩy dự trữ. Điều đó cho thấy, thời tiết khô hạn gần đây ở Brazil có thể khiến việc trồng trọt bị trì hoãn hơn nữa, do đó, rủi ro đối với dự báo giá của chúng tôi sẽ tăng lên ”.

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư lãi suất từ Mario Commodity quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản !

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!