Diễn biến tổng hợp hàng hoá

BẢN TIN HÀNG HOÁ TỔNG HỢP NGÀY 28/12: Nhóm sản phẩm đậu tương “lặng sóng” trong phiên giao dịch đầu tuần

Sau khi đóng cửa phiên giao dịch hàng hoá phái sinh ngày hôm nay, sắc đỏ đã bao trùm nhóm các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT.

Sự xuất hiện của đơn hàng cho một quốc gia giấu tên cho thấy nhu cầu đậu tương vẫn duy trì đã là yếu tố hỗ trợ giá. Tuy vậy, thời tiết của các khu vực gieo trồng tại Nam Mỹ đang khá thuận lợi với sự góp mặt của những cơn mưa. Bên cạnh đó tâm lí chốt lời trước kì năm mới và lực bán kĩ thuật ở vùng giá 1270 đã chiếm thế áp đảo và tạo sức ép lên giá đậu tương phiên ngày hôm nay. Khiến giá đậu tương kỳ 3 giảm 0.57% về 1257.25 cents/giạ.

Diễn biến hợp đồng đậu tương tháng 3/2021
Diễn biến hợp đồng đậu tương tháng 3/2021

Giá dầu đậu tương giảm 0.19% về mức 41.05 cent/pound trong khi giá khô đậu tương giảm 0.34% về mức 412.7 USD/tấn. Giá của hai mặt hàng đồng loạt giảm, tuy nhiên so với mức giảm của giá đậu tương vẫn cao hơn. Hai mặt hàng này giảm một phần là do thông tin các công ty xuất khẩu tại Argentina đồng ý với việc nâng mức lương cũng như khoản hỗ trợ trong đại dịch nhằm kết thúc cuộc đình công tại nước này. Thông tin này đã phần nào hạn chế đà tăng của giá dầu đậu tương và khô đậu tương trong những ngày qua do lo ngại về việc đình công tại đây sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung cấp.

Diễn biến hợp đồng khô đậu tương tháng 3/2021
Diễn biến hợp đồng khô đậu tương tháng 3/2021
Diễn biến hợp đồng dầu đậu tương tháng 3/2021
Diễn biến hợp đồng dầu đậu tương tháng 3/2021

Việc thiếu đi các yếu tố hỗ trợ giá cơ bản cũng như tâm lý chốt lời trước kỳ nghỉ năm mới đã tạo sức ép lên giá và làm cho giá giảm mạnh ngay khi mở cửa phiên tối. Khiến giá lúa mỳ tháng 3 giảm mạnh 2.03% về mức 614.25 cent/giạ. Giá lúa mỳ đã giằng co quanh vùng giá 420 trong phiên sáng.

Diễn biến hợp đồng lúa mỳ tháng 3/2021
Diễn biến hợp đồng lúa mỳ tháng 3/2021

Tuy nhiên, trái ngược với các mặt hàng này, giá ngô tăng 1.22% lên mức 456.50 cent/giạ, đánh dấu chuỗi 11 phiên tăng liên tiếp. Trong phiên tối sự xuất hiện của đơn hàng 149,572 tấn ngô niên vụ 20/21 cho một nước giấu tên đã là yếu tố chính hỗ trợ giá. Đây là đơn hàng đầu tiên trong khoảng hơn hai tuần và có khả năng sẽ được xuất khẩu sang Trung Quốc để phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Trong khi đó mặc dù mưa đã xuất hiện tại phía nam Brazil và khu vực gieo trồng tại Argentina. Mặc dù lượng mưa tương đối nhỏ và diện tích phân bố không đồng đều vẫn chưa thể làm giảm lo ngại về việc cắt giảm sản lượng tại hai khu vực sản xuất chính này.

Diễn biến hợp đồng ngô tháng 3/2021
Diễn biến hợp đồng ngô tháng 3/2021

Mọi thông tin về các phiên giao dịch hàng hoá phai sinh chúng tôi sẽ cập nhập đầy đủ và chi tiết tại bản tin hàng hoá phái sinh trên trang web của chúng tôi.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!