[Bản Tin Hằng Ngày] Cập Nhật Tin Tức Và Diễn Biến Giá Sản Phẩm Ca Cao

Ca cao ICE NY tháng 7 ( CCN21 ) vào thứ Tư đóng cửa giảm -35 (-1,40%), và ca cao ICE London tháng 7 ( CAN21 ) đóng cửa giảm -36 (-2,13%).

Giá ca cao hôm thứ Tư giảm vừa phải và giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần. Triển vọng cải thiện thu hoạch giữa vụ của Bờ Biển Nga đang đè nặng lên giá ca cao do dự báo sẽ có mưa có lợi cho ca cao trong tuần tới.

Thông tin bullish

Ca cao NY hôm thứ Hai đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng do triển vọng nhu cầu ca cao được cải thiện với tốc độ tiêm chủng Covid toàn cầu ngày càng tăng. Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ tuần trước cho biết những người Mỹ được tiêm chủng có thể an toàn bỏ khẩu trang, trong khi Chủ tịch Ủy ban EU Von der Leyen hôm nay cho biết EU dự kiến ​​đạt mốc 200 triệu liều vắc xin vào cuối tuần này.  

Giá ca cao cũng được hỗ trợ bởi lo ngại rằng nguồn cung ca cao có thể giảm do tình trạng thiếu điện ở Bờ Biển Nga. Compagnie Ivoirienne d’Electricite, nhà cung cấp điện của bang Bờ Biển Nga, cho biết hôm thứ Tư tuần trước rằng họ sẽ bắt đầu phân phối điện sau khi hạn hán cắt sản lượng thủy điện và sẽ chỉ cung cấp điện trong 12 giờ hai ngày một lần trong ít nhất hai tháng tới. Theo một số nhà chế biến cacao Bờ Biển Nga, sự gián đoạn sẽ buộc các nhà máy xay ca cao của Bờ Biển Nga phải chạy công suất ở mức 50% hoặc thấp hơn, có thể cắt giảm -41% xuống 25.000 tấn vào tháng Năm, theo một số nhà chế biến ca cao Bờ Biển Nga.

Sản lượng chế biến ca cao châu Á Q1 tăng + 3,1% lên 213,858, cao hơn mức kỳ vọng tăng + 0,3%.

Dữ liệu về Cam kết hàng tuần (COT) của nhà giao dịch quỹ cacao ở New York từ thứ Sáu tuần trước cho thấy các quỹ đã mua ròng trở lại đối với cacao tại New York trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 5 lên 8,158 hợp đồng.

Thông tin bearish

Các quỹ cacao ở London lại có thể cung cấp dữ liệu cho một đợt giảm giá ngắn hạn. Dữ liệu về Cam kết hàng tuần của nhà giao dịch (COT) từ thứ Sáu tuần trước cho thấy các quỹ châu âu đã tăng số lượng bán ròng cacao tại London thêm +2,142 trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 5 lên 11,577, vị trí bán ròng lớn nhất trong 9 tháng.

Nguồn cung ca cao hiện tại vẫn dồi dào sau khi tồn kho ca cao do ICE giám sát tăng lên mức cao nhất gần 3 năm vào thứ Tư. Giá ca cao đã giảm gần đây do nguồn cung dồi dào và nhu cầu thấp. Giá ca cao ngày 4/5 giảm xuống mức thấp nhất 6 tháng do nguồn cung ca cao dồi dào từ Bờ Biển Nga, quốc gia sản xuất ca cao lớn nhất thế giới. Chính phủ Bờ Biển Nga báo cáo hôm thứ Hai rằng lượng giao hàng tích lũy hạt ca cao đến các cảng Bờ Biển Nga trong thời gian từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 16 tháng 5 đã tăng + 7,7% so với cùng kỳ ở mức 2,10 triệu tấn.

Nhu cầu ca cao toàn cầu không chắc chắn sau khi tin tức vào ngày 7 tháng 5 từ Gepex, một tập đoàn xuất khẩu ca cao bao gồm sáu nhà máy trong số các nhà máy xay ca cao lớn nhất thế giới, cho thấy chế biến ca cao trong tháng 4 giảm -7,3% so với cùng kỳ xuống 42.267 tấn.

Đại dịch toàn cầu đang diễn ra đang làm gia tăng sự không chắc chắn về nhu cầu ca cao. Nhu cầu toàn cầu đối với giá ca cao trái chiều sau khi Hiệp hội Bánh kẹo Quốc gia báo cáo rằng chế biến ca cao ở Bắc Mỹ quý 1 tăng 2,0% so với cùng kỳ năm ngoái lên 117,956 tấn, thấp hơn kỳ vọng là + 2,5%. Ngoài ra, Hiệp hội Ca cao Châu Âu báo cáo sản lượng chế biến ca cao quý 1 của Châu Âu giảm -3% so với cùng kỳ năm trước xuống mức thấp nhất trong 4 năm là 357.815 tấn, mức giảm lớn hơn so với kỳ vọng là -2%. 

Giá ca cao vẫn chịu áp lực do triển vọng vụ ca cao bội thu ở Tây Phi đã làm giảm giá ca cao và gây quỹ cho việc bán ca cao kỳ hạn. Nông dân trồng ca cao ở Bờ Biển Nga và Ghana đang cho biết các điều kiện phát triển thuận lợi báo hiệu tốt cho vụ thu hoạch giữa vụ vừa bắt đầu.

Một yếu tố tiêu cực đối với ca cao là dự báo ngày 26 tháng 2 từ Tổ chức Ca cao Quốc tế (ICCO) rằng sản lượng ca cao toàn cầu 2020/21 sẽ tăng + 2,5% so với cùng kỳ lên 4,8 triệu tấn và thặng dư ca cao toàn cầu 2020/21 sẽ tăng lên 102,000 MT  tăng 2,000 tấn từ 100,000 MT năm 2019/20.

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư lãi suất từ Mario Commodity quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản !

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!